Ấn tượng đêm Halloween giới trẻ Hà Thành

  • TIN TỨC 24H
  • 10:04 01/11/2013

 

 

Hàng trăm bạn trẻ cùng vẽ khuôn mặt quái dị.

 

Chuyên gia trang điểm đang make up cho bạn gái 1 dung mạo "không đụng hàng".

 

Chăm chú make up

Bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh viên năm 3  Đại học Công nghiệp  Hà Nội chia sẻ.  “Mình đã tham gia nhiều lễ hội Halloween nhưng đây là lần đầu tiên mình vào ngôi nhà ma. Thật sự mình đã rất sợ, cảm giác bủn rủn chân tay”. Nhưng với bạn Nguyễn Thị Thoa, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế kỹ thuật, đó là 1 trải nghiệm rất thú vị, chúng ta có thể hình dung ra 1 phần của “thế giới bên kia” để chúng ta sống tốt hơn.

 

Trong nghĩa địa có khu vực chụp hình kinh dị, khu ma vui vẻ do đám ma quỷ phụ trách, thu hút rất nhiều bạn trẻ.

 

Đặc biệt là những hình ảnh và cách bày trí trong ngôi nhà ma quái với những chiếc đầu lâu gớm ghiếc, những chiếc răng nanh khỏng lồ và những khuôn mặt dính máu cùng các trò chơi trong ngôi nhà ma đã đem lại nhiều cảm giác mới lạ cho các bạn trẻ.

 

Đã có nhiều bạn hét lên khi bất thình lình bắt gặp những bóng ma hay xác ướp lang thang, vật vờ.

 

Trong ý nghĩa nhân bản, Halloween và Rằm tháng Bảy âm lịch ở Việt  Nam  ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm - Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la. Cuộc hội ngộ này đã phần nào nói lên cái triết lý "Âm, Dương nhất lý, Sinh tử đạo đồng" nơi gặp gỡ của tâm hồn nhân bản đông tây, cùng răn dạy con người trong cuộc  sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt, phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn, không nên lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, làm hại đến người khác, đến xã hội.

Các bạn trẻ khác chụp ảnh lưu niệm cùng các hình ảnh, biểu tượng truyền thống của lễ hội Halloween: bí ngô, mặt nạ...

 


 

 

 

 Sỹ Thái

Gửi bình luận của bạn