Cách ly 12 người tại Hà Nội liên quan cô gái dương tính Covid-19 khi đến Pháp

  • TIN TỨC 24H
  • 10:26 10/09/2020

(SK&MT) - Cơ quan chức năng của Hà Nội đã điều tra có 12 người liên quan đến một du học sinh ở Thạch Thất, Hà Nội sau khi nhận được thông tin cô gái này nhập cảnh tại Pháp và dương tính với Covid-19. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đang chờ kết quả.

Cơ quan chức năng của Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin du học sinh tên Đ.Q (25 tuổi, ở xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) nhập cảnh tại Pháp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra những trường hợp liên quan đến bệnh nhân này tại Việt Nam để tiến hành giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly 12 người tại Hà Nội liên quan cô gái dương tính Covid-19 khi đến Pháp

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan chức năng Hà Nội, du học sinh Đ.Q đang học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Chương trình học của Đ.Q được kéo dài trong 2 năm. Theo chương trình học này, năm cuối, du học sinh sẽ được sang Pháp và Tây Ban Nha để học tập vài tháng.

Cuối tháng 5/2020, Đ.Q từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Tại đây, nữ du học sinh 25 tuổi này được xét nghiệm 2 lần và kết quả đều âm tính.

Sau đó, chị Đ.Q về nhà tại huyện Thạch Thất vào ngày 10/6. Từ đó đến nay, chị này không đi du lịch đâu xa, ít đi ra ngoài, chỉ đi chỉnh nha tại Hà Nội và làm thủ tục xin visa đi Pháp.

Ngày 3/9, chị Đ.Q từ sân bay Nội Bài sang Pháp trên chuyến bay QR977 của hãng hàng không Quatar, quá cảnh tại sân bay Quatar 2 tiếng, sau đó đến Pháp. Sau khi nhập cảnh tại Pháp, nữ du học sinh 25 tuổi này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 vào ngày 4/9 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Đến ngày 8/9, chị Đ.Q có kết quả dương tính Covid-19. Được biết, trước khi xuất cảnh, bệnh nhân không làm xét nghiệm Covid-19.

Hiện nữ bệnh nhân được cách ly tại khu ký túc xá của trường. Nữ bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng và chưa có lịch lấy mẫu lại, nhà trường chỉ yêu cầu cách ly riêng và báo lại nhà trường khi xuất hiện triệu chứng.

Sau khi nhận được thông báo về trường hợp người Việt Nam có xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Pháp, CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã điều tra có 12 người liên quan đến nữ du học sinh 25 tuổi này. Hiện, các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đang chờ kết quả.

THẢO AN

Gửi bình luận của bạn