Cháy chung cư TNR Goldmark City, cả trăm người tháo chạy

  • TIN TỨC 24H
  • 17:00 20/11/2020

(SK&MT) - Trưa 20/11, một đám cháy bốc lên từ căn hộ tầng 29 toà S1 chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội). Nhiều người dân thấy cháy đã chạy xuống sân. Trước đó, Ban quản lý chung cư cao cấp này đã từng hứa hẹn đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 hôm nay (20/11) tại toà nhà S1 tổ hợp chung cư Goldmark City 136, Hồ Tùng Mậu (Hà Nội). Nghe tiếng báo động, cả trăm cư dân ở tòa nhà Goldmark City, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ hốt hoảng theo thang bộ thoát ra ngoài.

Cháy chung cư TNR Goldmark City, cả trăm người tháo chạy

Hình ảnh ghi nhận đám cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành dập lửa. Tại đây, một mũi các cán bộ chiến sĩ phải phá cửa căn hộ đang ngùn ngụt cháy sau khi di chuyển bằng thang chữa cháy lên, một mũi khác hướng dẫn hàng trăm người dân di chuyển ra ngoài toà nhà do khói lớn.

Sau gần 1 tiếng triển khai, đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Được biết, chung cư TNR Goldmark City đã hoạt động từ năm 2018, có 40 tầng, trong đó có tầng 1 kinh doanh thương mại. 

Trước đó, ngày 19/6/2019, tại chung cư này cũng đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại căn hộ S4. 1517. Ngày 20/6/2019, Ban quản lý khu TNR Goldmark City đã gửi thông báo đến các cư dân, về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu chung cư cao cấp này.

Về nguyên nhân vụ cháy, sau quá trình kiểm tra, cơ quan công an xác định, 3 người đun nấu và gây hỏa hoạn. 3 người này làm việc cho một siêu thị ở gần đó. Những người này đã sử dụng bếp gas và bình gas công nghiệp đun nấu tại ban công gây cháy lan sang 3 cục nóng điều hoà, bóng đèn và một số quần áo treo gần đó.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra thêm và thống kê con số thiệt hại do vụ cháy gây ra.

>>> Tin liên quan: Môi trường kinh doanh BĐS thiếu lành mạnh khi pháp lý chưa thực thi đầy đủ: Bài học từ Dự án TNR Grand Palace Phú Yên

LÊ AN

Gửi bình luận của bạn