Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về "trạng thái bình thường mới"

  • TIN TỨC 24H
  • 21:05 28/07/2021

(SK&MT) - Chiều 28/7, tại Phủ Chủ tịch, lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức trang trọng với sự chủ trì của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đồng chí Phạm Minh Chính đã được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ, chúc mừng các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước có Quyết định bổ nhiệm trong chiều 28/7. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng Chính phủ sẽ đẩy lùi dịch bệnh, đưa đất nước trở về "trạng thái bình thường mới"

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới".

“Tôi rất vui mừng được biết, từ thời điểm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước đến nay, tuy thời gian không nhiều (gần 4 tháng) nhưng tập thể Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính đứng đầu đã bắt nhịp, kịp thời triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành; tiếp tục thể hiện một tập thể năng động, quyết liệt hành động”, Chủ tịch nước nói. 

Chủ tịch nước đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của từng thành viên Chính phủ. "Chỉ có tinh thần đoàn kết, quyết tâm mới thành công. Chỉ có khát vọng trong suy nghĩ và hành động mới đưa đất nước tiến lên nhanh hơn, bền vững hơn. Vì vậy, trong buổi lễ trang trọng, ý nghĩa này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi mong tất cả các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, khắc phục những tồn tại, yếu kém; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong công tác chỉ đạo, điều hành”, Chủ tịch nước bày tỏ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về
Mục tiêu đầu năm 2022, dưới sự dẫn dắt của Đảng và Chính phủ, Thủ tướng kỳ vọng Việt Nam sẽ đạt được tỷ lệ tiêm tạo miễn dịch cộng đồng và không để lỡ nhịp so với các nước khác trong quá trình phục hồi kinh tế sau dịch bệnh

Chủ tịch nước tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự giám sát của Quốc hội, với quyết tâm chính trị, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao cùng kinh nghiệm công tác phong phú, Thủ tướng Phạm Minh Chính, các Phó Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch Covid-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra. 

Cũng trong buổi lễ, tiếp nhận trọng trách được giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và nhà nước, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ xác định hai nhiệm vụ trọng tâm là chống dịch hiệu quả và thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã được Quốc hội thông qua, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho nhân dân.

Theo đó, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được coi là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vắc-xin. Chính phủ quyết tâm thực hiện hiệu quả Chiến lược vắc-xin với 3 mũi nhọn là mua được vắc-xin nhiều nhất, nhanh nhất có thể; thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ để chủ động sản xuất vắc-xin trong nước và tiêm chủng miễn phí cho toàn dân kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Mục tiêu đầu năm 2022, dưới sự dẫn dắt của Đảng và Chính phủ, Thủ tướng kỳ vọng Việt Nam sẽ đạt được tỷ lệ tiêm tạo miễn dịch cộng đồng và không để lỡ nhịp so với các nước khác trong quá trình phục hồi kinh tế sau dịch bệnh. Chính phủ sẽ bằng mọi giải pháp với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội đã đề ra, đảm bảo đời sống cho đồng bào; xứng đáng với niềm tin, hy vọng và khát vọng phát triển đất nước của nhân dân”.

PV

Gửi bình luận của bạn