Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ 15/9

  • TIN TỨC 24H
  • 10:26 15/09/2020

(SK&MT) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có cuộc họp với UBND TP Hà Nội cùng các bộ, ngành liên quan diễn ra chiều qua (14/9), để bàn bạc, thống nhất phương án mở lại các đường bay quốc tế có chở khách vào Việt Nam.

Theo đó, các đường bay thương mại quốc tế thường lệ sẽ chỉ được nối lại khi các cơ quan chức năng và địa phương hoàn thiện kế hoạch tiếp nhận, trình cấp có thẩm quyền quyết định, thay vì mở lại từ 15/9 như dự kiến ban đầu.

Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ 15/9

Hiện nay, một số hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines vẫn duy trì hoạt động thường xuyên trên mạng bay quốc tế qua các chuyến bay đưa công dân hồi hương, vận chuyển hàng hóa và chở hành khách một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài.

Cụ thể, do hiện nay các cơ quan y tế chưa hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh cũng như chưa thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí….) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan.

Bên cạnh đó, các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Chính vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ GTVT và các bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid – 19 thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng.

PHƯƠNG ANH

Gửi bình luận của bạn