Có 171 phóng viên đăng ký tác nghiệp tại Hội nghị Quan chức cao cấp APEC

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 20/02/2017

(SK&MT) - Ban Thư ký APEC 2017 cho biết, đến thời điểm này, có 154 phóng viên Việt Nam, 17 phóng viên nước ngoài (trong đó có các hãng tin lớn như NHK, Reuter, Blomberg…) đăng ký tác nghiệp. Trung tâm Báo chí phục vụ APEC 2017 đặt tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (46 Trần Phú, Nha Trang). 

Từ ngày 18/2 đến ngày 3/3/2017, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan. Gần 1.700 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC, Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) cùng một số tổ chức quốc tế và khu vực sẽ tham dự Hội nghị SOM và 56 cuộc họp của 4 ủy ban và 34 nhóm công tác chuyên ngành. Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, mục đích Hội nghị SOM và các cuộc họp lần này là thảo luận và thông qua các ưu tiên của hợp tác APEC năm 2017. Các thành viên cũng sẽ trao đổi để cụ thể hóa các ưu tiên, chuẩn bị nội dung báo cáo lên các Bộ trưởng và trình lên các Nhà Lãnh đạo Cấp cao. Cuộc họp các ủy ban và các nhóm công tác sẽ xác định những hướng hợp tác lớn trên các lĩnh vực, nổi bật là thương mại và đầu tư, chính sách kinh tế, hợp tác kinh tế - kỹ thuật, quản lý ngân sách, thảo luận các sáng kiến cụ thể nhằm tiếp tục thúc đẩy mở cửa, tạo thuận lợi cho kinh doanh, ứng phó với tình trạng khẩn cấp, chống tham nhũng và minh bạch hóa, phát triển nguồn nhân lực, thủ tục hải quan, khoa học, công nghệ và đổi mới…


 Đường phố Nha Trang được trang hoàng chào đón Hội nghị APEC 2017

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều chuyển biến sâu sắc, tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu tiếp tục khó khăn, các thành viên APEC đều chia sẻ quyết tâm cùng với chủ nhà Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác APEC, góp phần củng cố tăng trưởng và liên kết kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với vai trò của Việt Nam là chủ nhà Năm APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch SOM, chủ trì Hội nghị SOM lần này cũng như các Hội nghị SOM 2 và SOM 3 sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5 và tháng 8 năm nay. Nhiều Bộ, ngành của Việt Nam cũng sẽ giữ vai trò chủ trì, đồng chủ trì các cuộc họp ủy ban và nhóm công tác của APEC.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, công tác chuẩn bị các hoạt động APEC 2017 tại Nha Trang đã hoàn tất. Ông Nguyễn Duy Bắc cũng đề nghị các cơ quan báo chí khi đưa tin về các hoạt động APEC, kết hợp với việc quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa.

Trong dịp này, từ ngày 23 - 24/2/2017, tại thành phố Nha Trang cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC.

Xuân  Bình

 


Gửi bình luận của bạn