Hà Nội: 4 vụ thẩm mỹ viện gây chết người

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 31/10/2013

 Uốn tóc thẩm mỹ đi bơm ngực chết người

Đầu tháng 4/2005, chị Ngô Thị Kim Hoa, 26 tuổi ở xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) có nhờ anh Ngô Duy Cương (ở quận Long Biên) đưa đi bơm sillicon, nâng ngực. Hai người tìm đến thẩm mỹ viện Hồng Chi ở số 1 dốc ga Long Biên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Thẩm mỹ viện Hồng Chi

Đến nơi, chị Hoa vào bên trong bơm ngực, còn anh Cương ngồi đợi ở ngoài. Chờ hơn 4 tiếng , thấy lâu mà chị Hoa chưa ra, anh Cương nóng ruột vào hỏi thì được nhân viên cho biết: “Chị Hoa đang bị mệt nên để chị nghỉ”. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Cương gọi điện báo cho chị Hải đến thẩm mỹ viện Hồng Chi, còn anh Cương có việc bận ra ngoài. 20 giờ cùng ngày, anh Cương quay lại cùng chị Hải lên gác 3 thì thấy chị Hoa trong tình trạng mắt lờ đờ, người tím tái, hỏi không trả lời. Hai người đã nhanh chóng đưa chị Hoa đi cấp cứu. Được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn nhưng chị trong tình trạng mệt mỏi, tím tái, da nhợt nhạt và dần đi vào hôn mê sâu và khoảng 45 phút sau, chị tắt thở.

Điều đáng nói là cơ sơe thậm mỹ Viện hồng Chi chỉ là một hiệu uốn tóc thẩm mỹ, nhưng không hiểu sao chị Hoa vẫn có thể đặt niềm tin vào cơ sở này để dẫn đến hậu quả thương tâm.

Mất mạng tại thẩm mỹ viện vì đi xóa sẹo môi

Đầu năm 2013,  anh Trần Tuấn Anh (37 tuổi ở Hải Phòng) đưa chị gái Trần Thị Thu Hương (42 tuổi) đến thẩm mỹ viện Linh Nhung ở Xã Đàn (Phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) để xoá sẹo môi trên.

 

Thẩm mỹ viện Linh Nhung(ảnh VTC)

Đến 17h cùng ngày, chị Hương được bác sĩ là chủ thẩm mỹ viện cùng 2 nhân viên đưa lên tầng 4 để thử phản ứng gây tê, sau đó chị Hương có biểu hiện sốc phản vệ. Ngay sau đó, chị Hương đã được thẩm mỹ viện đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, đến 2h ngày 5/1, chị Hương đã tử vong

Thẩm mỹ viện làm "chui" gây Tử vong

Vụ việc xảy ra ngày 4/5/2011, tại Trung tâm thẩm mỹ Hà Nội ở 257 Giải Phóng. Trung tâm này do ông Phạm Văn Ái (53 tuổi) làm Giám đốc. Cơ sở của ông Ái không có chức năng phẫu thuật ngực nhưng cố tình làm "chui" và gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến một phụ nữ tử vong.

 

Trung tâm thẩm mỹ Hà Nội( ảnh VTC)

Khai nhận tại trụ sở cảnh sát, ông Ái cho biết, chị Bùi Bích Lộc (38 tuổi, ở phố Lê Duẩn) đã đến trung tâm đặt lịch để phẫu thuật thẩm mỹ. Do người quen giới thiệu nên ông Ái "nể" đã làm cho chị Lộc.

Sau một giờ, ca làm đẹp hoàn thành, chị Lộc được đưa vào phòng điều trị để theo dõi. Đến 2h sáng 30/4, chị thấy khó thở kèm theo nôn nên gọi ông Ái. Bác sĩ này cùng với hai bác sĩ khác tới để hỗ trợ cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Thẩm mỹ viện Cát Tường giết người, ném xác xuống sông

Ngày 19/10, chị Huyền tìm đến thẩm mỹ viện Cát Tường để bơm ngực. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, giám đốc trung tâm) cùng 3 nữ y tá làm ở đây làm các thủ tục gây mê, hút toàn bộ mỡ ở bụng, nâng ngực.

 

Thẩm mỹ viện Cát Tường

Chiều hôm đó, sau khi làm xong, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, giám đốc trung tâm thẩm mỹ cho một số nhân viên về sớm, chở đồ đạc cùng nhiều giấy tờ hòng che mắt cơ quan chức năng. Tối đó, bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quốc Khánh khiêng xác nạn nhân ra xe ôtô riêng lòng vòng chở qua nhiều khu vực.

Xe máy nạn nhân được nhân viên bảo vệ lái và vứt bên vệ đường ở đường Thạch Bàn. Sau đó, Khánh lên xe ôtô của Tường. Cả hai chở xác nạn nhân đến cầu Thanh Trì rồi ném xuống sông.

Nhà chức trách cho biết, Tường được cấp giấy đăng ký kinh doanh nhưng chưa có giấy phép của Sở Y tế Hà Nội về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng người đàn ông này vẫn thực hiện hút mỡ và nâng ngực cho khách.

Mặc dù Bệnh viện Bạch Mai, nới bác sỹ Tường công tác đã chi mỗi ngày 30 triệu đồng thuê thợ lặn, nhưng tới nay sau hơn 10 ngày xác nạn nhân vẫn mất tích.

Từ những vụ việc này cho thấy, những người muốn chăm sóc sắc đẹp cần tỉnh táo trước khi lựa chọn phương phám làm đẹp cho mình.

Văn Nhiên(tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn