Hà Nội cấm xe tải nhỏ vào nội thành trong giờ cao điểm

  • TIN TỨC 24H
  • 09:46 21/10/2020

(SK&MT) - Thep phương án sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn Hà Nội mới được UBND TP phê duyệt, từ ngày 20/10, xe du lịch từ 35 chỗ, xe tải nhỏ không được phép vào nội thành trong khung giờ cao điểm. 

Cụ thể, TP quy định xe vận tải du lịch từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm tại nội thành. Xe dưới 35 chỗ được phép hoạt động nhưng phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định. Ô tô dưới 9 chỗ, xe vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động cả ngày.

Hà Nội cấm xe tải nhỏ vào nội thành trong giờ cao điểm

Ảnh minh họa.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng thay đổi khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn 30 phút, từ 16h đến 19h30, còn giờ cao điểm buổi sáng giữ nguyên khung từ 6h đến 9h.

Giải thích về sự điều chỉnh này, Sở GTVT Hà Nội cho biết lượng phương tiện giao thông đường bộ phát triển nhanh dẫn đến quá tải các tuyến đường trong khu vực nội thành. Để đảm bảo giao thông trật tự, giảm ùn tắc, tai nạn, việc điều chỉnh giờ cao điểm sớm hơn 30 phút là cần thiết.

ĐỖ SƠN

Gửi bình luận của bạn