Hà Tĩnh: Xe tải chở 20 tấn dưa hấu lật xuống ruộng, dân xúm vào nhặt giúp

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/03/2017

 SK&MT – Khi đang vận chuyển 20 tấn dưa hấu lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xe tải bất ngờ lao xuống ruộng, lật nghiêng do tài xế buồn ngủ.

Tại hiện trường, chiếc xe tải lật ngiêng dưới ruộng, toàn bộ hàng hóa trên xe là dưa đỏ lăn tung tóe, ước chừng gần 20 tấn.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc xe tải BKS 47C – 098.12, do tài xế Trần Tuấn Thành (SN 1975, trú tại Đắk Lắk) điều khiển lưu trên QL1A qua xã Kỳ Giang theo hướng Nam - Bắc thì không may bị mất lái, không làm chủ được tốc độ, xe lao xuống ruộng và lật nghiêng. Khoảng 20 tấn dưa hấu trên xe bị đổ tràn ra ruộng.

Chiếc xe tải chở 20 tấn dưa hấu bị lật nghiêng xuống ruộng.

Tài xế Thành, người điều khiển xe tải chở dưa cho biết, nguyên nhân vụ lật xe là do mình buồn ngủ không kiểm soát được tốc độ nên xe lao xuống ruộng.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, người dân đã giúp đỡ tài xế ra khỏi xe, tài xế may mắn chỉ bị thương nhẹ. Sau đó người dân địa phương đã hỗ trợ nhà xe thu gom số dưa bị đổ tràn lan trên ruộng, chờ người của nhà xe đến bốc đi. Mặc dù có nhiều dưa hấu bị dập nát, nhưng những người dân vẫn thu gom lại gọn gàng và có trách nhiệm, giúp tài xế bảo vệ hàng hóa.

Một người dân giúp tài xế Thành thu gom dưa, chia sẻ: “Thấy đây là chuyện rủi ro của người khác thì mình giúp đỡ thôi, dù sao cũng là tài sản lớn của họ, mất mát là xót lắm. Mình giúp họ thu gom lại được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, hạn chế thiệt hại càng tốt, đó đều là đồng tiền do lao động cả”.

Sau khi được thông báo về vụ tai nạn, CSGT Hà Tĩnh cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, gọi xe cứu hộ đến cẩu chiếc xe tải gặp nạn. Người dân địa phương đã hỗ trợ nhà xe bốc số dưa chưa bị hư hại sang một chiếc xe khác.

Đỗ Hiền

Gửi bình luận của bạn