Hàng xóm giăng điện bẫy chuột khiến một người tử vong

  • TIN TỨC 24H
  • 11:13 19/08/2019

SK&MT - Sáng 19/8, ông Nguyễn Tiến Vững – Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 18/8, bà bà Hoàng Thị Màu (SN: 1969 ở thôn Hồng Phong, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) khi ra đồng bón phân cho lúa bị điện giật tử vong.

Khi chồng bà Màu và những người hàng xóm phát hiện ra sự việc thì nạn nhân đã tử vong. Hiện nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để làm thủ tục tang lễ theo phong tục địa phương.

Hàng xóm giăng điện bẫy chuột, một người tử vong

Những sợi dây điện trần ở hiện trường vụ việc dùng để bẫy chuột đã khiến bà Màu tử vong

Ông Hoàng Sơn - Tổ trưởng tổ Điện lực xã Nguyên Xá, (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, hiện lúa đang vào thì con gái nên chuột phá phách nhiều. Các gia đình nhà gần cánh đồng đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để giăng bẫy diệt chuột, đây là việc làm vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cộng đồng.

“Địa phương đã cảnh báo và tuyên truyền nguy hại của việc diệt chuột bằng điện rất nhiều lần qua các cuộc họp ở xã, ở thôn và qua hệ thống loa cộng cộng của xã. Cán bộ trong tổ Điện lực của xã cũng thường xuyên đi tuần tra trên các cánh đồng, đã phát hiện, cắt bỏ, thu giữ nhiều mét dây điện dùng để căng lưới bẫy chuột và xử lý nghiêm 1 số vụ”, ông Sơn cho biết.

Được biết, ông Nguyễn Huy Thắng, người hàng xóm có thửa ruộng cạnh với gia đình bà Màu dùng dây điện kéo từ nhà ra đồng để giăng lưới diệt chuột là nguyên nhân khiến bà Màu bị điện giật tử vong.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ.

Trúc Anh

Gửi bình luận của bạn