Huế: Sản phụ tử vong bất thường, cháu bé sơ sinh đã không qua khỏi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/07/2019

SK&MT – Một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Sáng 8/7, người nhà của của sản phụ Tr. thông tin dù đã được các y bác sĩ trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế tận tình cấp cứu nhưng đến 4h sáng nay, cháu bé sơ sinh đã không qua khỏi.

Theo đó, vào chiều ngày 5/7, chị Trương Thị Tr. (SN 1995, trú ở đường Trịnh Hoài Đức, phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) được người nhà đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Huế nhập viện trong tình trạng đã mở tử cung và chậm sinh 2 ngày so với dự kiến của bác sĩ.

Huế: Sản phụ tử vong bất thường, cháu bé sơ sinh đã không qua khỏi

Bệnh viện Đại học Y dược Huế, nơi sản phụ Tr. nhập viện sinh con.

Theo người nhà sản phụ, vì đã chậm so với dự sinh 2 ngày, tử cung đã mở và thai con so, nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra, tuy nhiên các điều dưỡng bảo để tiếp tục đo tim thai và theo dõi.

Đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, tức hơn 1 ngày sau khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của sản phụ Tr. dần chuyển biến xấu. Lúc này, các y bác sĩ mới thông báo sản phụ bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra thì đã quá muộn. Sản phụ Tr. tử vong sau đó còn cháu bé sơ sinh được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, cũng trong sáng nay (8/7), phía Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã họp hội đồng đánh giá làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Tr.

L.H (t/h)

Gửi bình luận của bạn