Lại thêm một cháu bé bị chó nhà cắn nát mặt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 24/04/2019

SK&MT - Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 23/4 cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận cháu bé T.H.K. (4 tuổi, ở Hà Nam) bị chó nhà mới đẻ tấn công và chưa được tiêm phòng dại.

Bệnh nhi T.H.K vào viện trong tình trạng vết thương giập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, kiểm tra vết thương tương đối giập nát, may mắn vết thương chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến gân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt.

Lại thêm một cháu bé bị chó nhà cắn nát mặt

Ảnh minh họa.

Các bác sỹ đã làm sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho cháu bé. Ngay ngày hôm sau, cháu bé cũng đã được đưa đi tiêm phòng dại.

Hiện, vết thương của bệnh nhân đã khô, sức khoẻ ổn định, dự kiến được xuất viện trong một vài ngày tới.

Trước đó, ngày 19/4, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận bệnh nhân nam (7 tuổi, ở Thái Nguyên) bị chó nhà cắn, giống Pitbull, 17 kg, nuôi được 2 năm.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay 2 bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng, bệnh nhân đã không qua khỏi.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn