Phú Thọ: Cháy lớn tại khu công nghiệp Thụy Vân

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 14/06/2018

SK&MT – Khoảng 1h sáng ngày 14/6 đám cháy bùng lửa dữ dội tại một nhà xưởng của Công ty TNHH Yakin Việt Nam ở KCN Thụy Vân (TP.Việt Trì Phú Thọ), sau đó đám cháy lan nhanh sang các nhà xưởng khác.

Thông tin ban đầu, hỏa hoạn ở khu công nghiệp Thụy Vân (TP Việt Trì, Phú Thọ) xảy ra từ khoảng 1h sáng nay. Lửa bùng phát dữ dội bên trong một công ty thuộc khu công nghiệp rồi lan rộng ra xung quanh.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Ngay sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng chức năng và đơn vị PCCC đã có mặt kịp thời để khắc phục sự cố. Do ngọn lửa lớn nên công tác cứu hỏa bước đầu không thành.

Một số người dân tại đây cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, ngọn lửa bùng phát lên dữ dội bên trong một công ty Yakjin thuộc khu công nghiệp Thụy Vân rồi lan rộng ra xung quanh.

Do khu vực nhà xưởng của công ty Yakjin chủ yếu là vải và máy móc nên đám cháy bốc lên rất dữ dội, việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đến 7h sáng nay (14/6), ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên, 3 nhà xưởng của công ty này đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may còn một nhà xưởng khác là một xưởng may, nằm cách xa 3 nhà xưởng bị cháy nên không bị ảnh hưởng.

Được biết, Công ty Yakjin thời điểm hiện tại có hơn 5.000 công nhân, rất may thời điểm xảy ra cháy không có công nhân làm việc nên không có thiệt hại về người.

Ông Tạ Đức Hồng (Chủ tịch UBND xã Thụy Vân, TP.Việt Trì) cho biết: “đám cháy xảy ra tại một nhà xưởng của Công ty TNHH Yakin Việt Nam vào khoảng 1h sáng nay (14.6). Do nhà xưởng chứa nhiều vải vóc, vật liệu dễ cháy nên đám cháy đã nhanh chóng lan rộng ra các nhà xưởng khác. Hiện tại, theo ghi nhận, 3 nhà xưởng lớn của công ty này đã bị cháy và đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn”.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng làm rõ. 

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn