Top 5 kỹ năng nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV nhân sự

  • TIN TỨC 24H
  • 09:04 10/12/2019

SK&MT - Nhân sự là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất, có nhu cầu cao và cũng có tính cạnh tranh cao nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo ra một CV nhân sự nổi bật giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác, cụ thể là sở hữu các kỹ năng quan trọng. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực đang bùng nổ này, có lẽ bạn đang tự hỏi những kỹ năng nào nên đưa vào CV? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Nói trước đám đông

Nếu muốn có được công việc trong ngành nhân sự, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn là một người có khả năng ăn nói. Mặc dù không phải mọi nhân viên nhân sự đều cần phải phát biểu trước toàn công ty nhưng họ được mong đợi có kỹ năng nói chuyện lưu loát và ngắn gọn. Bởi nhân viên nhân sự thường phải truyền đạt thông tin giữa người lao động với các cấp quản lý và điều này cần được thực hiện rõ ràng, khéo léo. Nói cách khác, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Hơn nữa, nếu bạn được thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn, bạn có thể sẽ được yêu cầu phát biểu trước đám đông về một chính sách mới của công ty. Do đó, đây là một kỹ năng không thể thiếu trong CV nhân sự.

Top 5 kỹ năng nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV nhân sự

Kỹ năng lắng nghe

Trong ngành nhân sự, bạn không chỉ cần có khả năng nói chuyện mà còn cần đến kỹ năng lắng nghe. Với vai trò trung gian giữa công ty và nhân viên, bạn nên vừa có khả năng giao tiếp rõ ràng với cả hai bên vừa phải có khả năng lắng nghe họ. Nếu bạn có thể lắng nghe với sự đồng cảm, có nghĩa là bạn đang mở rộng đường phát triển sự nghiệp sau này.

Kỹ năng bảo mật

Đội ngũ nhân sự quản lý các thông tin bí mật như dữ liệu cá nhân của nhân viên hoặc có quyền truy cập vào thông tin của công ty, bao gồm các điều khoản hợp đồng, ngân sách, tiền lương, thư mời nhận việc, kỷ luật, khiếu nại, vấn đề bảo hiểm và thậm chí là sa thải nhân viên. Điều quan trọng là bạn cần tránh tiết lộ các thông tin nhạy cảm này và duy trì sự chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi. Nếu không, bạn có thể sẽ gây xáo trộn môi trường làm việc. Hầu hết công ty luôn muốn có các nhân viên nhân sự hiểu nghĩa vụ pháp lý và đạo đức nghề nghiệp của họ đối với công ty và người lao động, đó là lý do vì sao bảo mật là một kỹ năng tuyệt vời để thêm vào CV nhân sự của bạn.

Kỹ năng đàm phán

Khi ứng tuyển vào vai trò trung gian giữa công ty và người lao động, bạn nên đảm bảo làm nổi bật khả năng đàm phán và giải quyết xung đột trong hồ sơ của mình. Thực tế là, công ty và nhân viên không phải lúc nào cũng hiểu nhau, đó là lý do tại sao họ cần đến nhân viên nhân sự. Bạn cần phải giúp mỗi bên đạt được thỏa thuận hợp lý với ít cảm giác tổn thương nhất. Đây là một nhiệm vụ khá nặng nề trong môi trường làm việc hiện đại, vì vậy ứng viên nào có những kỹ năng này chắc chắn sẽ vượt trội.

Linh hoạt

Phòng nhân sự là trung tâm của việc quản lý sự thay đổi trong một công ty. Với vai trò là nhân viên nhân sự, bạn sẽ phải tuyển dụng người mới, sa thải nhân viên không phù hợp và thực hiện các thay đổi cần thiết khác trong tổ chức. Bạn không chỉ cần làm tất cả những điều trên vì nhiệm vụ mà còn phải giúp cho phần còn lại của công ty thích nghi với sự thay đổi đó. Các doanh nghiệp luôn muốn đầu tư vào những nhân viên có thể phát triển theo nhu cầu thay đổi của công ty theo thời gian. Điều này giải thích vì sao cởi mở, linh hoạt là một vốn quý tuyệt vời trong CV của bạn.

Trên đây là 5 kỹ năng được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất trong CV nhân sự. Thêm các kỹ năng này vào CV sẽ giúp bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác. Tuy nhiên, để đảm bảo nhận được lời mời phỏng vấn, bạn cần nhiều hơn thế. Cụ thể là trình bày CV bắt mắt, phù hợp với ngành nghề, có chứa các từ khóa quan trọng... Để đáp ứng các yếu tố này, bạn có thể tham khảo và sử dụng các mẫu CV được nhà tuyển dụng đánh giá cao tại Vietcv.io – công cụ tạo CV online hàng đầu trên cả laptop và điện thoại. Với các mẫu CV hiện đại, bắt mắt, đa màu sắc và ngôn ngữ có sẵn và dễ dàng thao tác, bạn có thể tạo ra các bản CV mang bản sắc riêng chỉ trong vòng vài phút, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian ứng tuyển. Ngoài ra, VietCV còn có tính năng tự động phân tích CV, đưa ra cảnh báo nếu bạn chưa có đủ các thông tin cần thiết và chia sẻ với bạn bè để nhận về các lời khuyên hữu ích. Từ đây, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện CV và nâng cao cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn.

Huỳnh Trâm

Gửi bình luận của bạn