Từ 0h ngày 2/3, quán ăn, cafe trong nhà tại Hà Nội được mở cửa trở lại

  • TIN TỨC 24H
  • 05:16 02/03/2021

(SK&MT) - Chiều 1/3, tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội có những dự kiến nới lỏng giãn cách và cho phép một số hoạt động quay trở lại hoạt động bình thường.

Từ 0h ngày 2/3, quán ăn, cafe trong nhà tại Hà Nội được mở cửa trở lại

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội chiều nay (1/3).

Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 2/3, các quán ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại, với điều kiện bảo đảm giãn cách 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, tuy nhiên vẫn khuyến khích bán mang về. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

"Các cửa hàng, quán cà phê được phép hoạt động trở lại này yêu cầu phải thực hiện khai báo qua mã QR Code về công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, các quận huyện phải hoàn tất việc triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3", ông Dũng nhấn mạnh.

Đối với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm di tích thì Hà Nội giao Sở VHTT phối hợp với các địa phương tiếp tục tăng cường, kiểm tra phòng chống dịch và lên phương án sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, các chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài hiện đã tiếp tục được nhập cảnh. Đồng thời với đó, các trường đại học, cao đẳng cũng sắp mở cửa trở lại; sinh viên các tỉnh sẽ đổ về Thủ đô… Trong khi cũng đã đến lúc Hà Nội nới lỏng các biện pháp giãn cách so với giai đoạn trước, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, vì vậy trong thời gian tới Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Chính vì vậy, ông Hạnh đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của Hà Nội.

Đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Cũng tại cuộc họp, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng giáo dục và các trường trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại. Nếu có trường hợp nghi ngờ, cần cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý.

XUÂN LOAN

Gửi bình luận của bạn