Vĩnh Phúc: 3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân “cứu” tài sản sau mưa lớn

  • TIN TỨC 24H
  • 15:20 26/05/2022

(SK&MT) - Trong lúc giúp người dân dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc để tránh thiệt hại do mưa lớn kéo dài, bất ngờ tường nhà đổ sập khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương nhẹ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 25/5 tại xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và được người dân báo cáo đến lực lượng chức năng. Sau đó, chính quyền địa phương cùng lực lượng cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng đến hiện trường để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.

Vĩnh Phúc: 3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân “cứu” tài sản sau mưa lớn

Sau vài giờ nỗ lực, lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân cấp cứu ngay trong đêm

Sau vài giờ nỗ lực giải cứu, lực lượng chức năng đã đưa 1 nạn nhân ra ngoài an toàn trong tình trạng tinh thần tỉnh táo và đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. 3 nạn nhân còn lại được đưa đến bệnh viện 109 tại thành phố Vĩnh Yên và xác định đã tử vong. Đêm cùng ngày, các nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương. Danh tính các nạn nhân thiệt mạng gồm: Anh C.M.Q sinh năm 1979 ở TP Vĩnh Yên; anh N.V.L sinh năm 1982 ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo và chị H.T.T sinh năm 1997 (đang cư trú tại xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên). Người bị thương là chị H.T.L sinh năm 2000 (là em ruột của nạn nhân H.T.T).

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định, trong các ngày từ 22-24/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra mưa lớn, kéo dài. Trong lúc 4 nạn nhân trên tham gia giúp đỡ người dân dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc để tránh thiệt hại thì bất ngờ tường nhà đổ đè lên người, cùng với đó là một lượng đất đá tràn qua làm 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Hiện, chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể đã đến hỗ trợ, động viên và chia buồn cùng gia đình trong lúc hoạn nạn.

HOÀNG DƯƠNG

Gửi bình luận của bạn