Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

  • TIN TỨC 24H
  • 16:23 09/05/2022

(SK&MT) - Sáng ngày 6/5, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho cán bộ các sở, ban ngành, đoàn thể. Và kết nối trực tuyến với 3 điểm cầu là địa phương có đường biên giới biển như: Huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cung cấp thông tin bao quát về tình hình biển, đảo Việt Nam, nhất là tình hình trên các đảo; khẳng định vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua. Đồng thời, cung cấp thông tin quan điểm của Việt Nam trước tình hình biển Đông, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc quản lý và bảo vệ, khai thác tài nguyên biển, đảo hiện nay.

Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

Theo đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Biển không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm quốc phòng, an ninh, đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, lâu dài đối với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thòng chính trị. Tuy nhiên, hiện nay tình hình tranh chấp chủ quyền lãnh thổ và các vấn đề an ninh phi truyền thống như khủng bố, cướp biển, buôn lậu, tranh chấp ngư trường, khai thác tài nguyên biển gây ô nhiêm môi trường,... diễn biến ngày càng phức tạp, khó dự báo. Việc cung cấp thông tin kịp thời sẽ là cơ sở để cán bộ, công chức, viên chức tuyên truyền và phản bác các thông tin sai sự thật, xuyên tạc, lợi dụng tình hình biển, đảo để chống phá cách mạng Việt Nam./.

THANH NAM

Gửi bình luận của bạn