5 mẹo giúp tránh cô đơn khi làm việc tại nhà

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/07/2018

SK&MT - Làm việc ở nhà là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là những người muốn có thời gian làm việc linh hoạt và được lựa chọn không gian yêu thích. Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng bạn sẽ không tránh được cảm giác cô đơn khi không có ai nói cười xung quanh mình. Bạn sẽ bỏ lỡ những giờ nghỉ giải lao cùng đồng nghiệp, cùng nhau đi ăn, đi chơi với họ sau giờ làm. Vậy nên làm gì để công việc “chỉ có một mình” không còn cô đơn nữa?

Nói về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ “mách nước” một vài mẹo nhỏ giúp bạn bớt cảm thấy lạc lõng khi đã quyết định chọn “nhà là công sở”.

 5 mẹo giúp tránh cô đơn khi làm việc tại nhà

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Thỉnh thoảng nên ra ngoài

Khi có thể làm việc ở bất cứ nơi nào, tại sao bạn không chọn công viên hay một quán cà phê nào đó? Tại sao chỉ ở nhà? Có mọi người xung quanh sẽ khiến bạn cảm thấy ít cô đơn hơn, ngay cả khi bạn không nói chuyện với họ. Nhưng nếu bạn bắt chuyện với họ thì cũng sẽ không gây hại gì, mà chỉ giúp bạn gặp gỡ nhiều người hơn, lên tinh thần và cảm xúc, giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Có kế hoạch gặp gỡ bạn bè, người thân

Chính bạn là người sẽ phải đặt ra “luật lệ công sở” cho bản thân mình và để không bị cô đơn bạn cần lập một bảng kế hoạch công việc chi tiết cho mỗi ngày, mỗi tháng… Ngoài thời gian làm việc bạn nên phân chia thật hợp lý những “khoảng trắng” để giải lao, gặp gỡ nhiều người có ảnh hưởng hoặc tán gẫu với bạn bè, tâm sự buồn vui trong cuộc sống, công việc. Ngoài ra, có thể dành thời gian để về thăm gia đình, chia sẻ với họ những khó khăn, thách thức bạn đang gặp phải, điều này sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng và bớt cô đơn hơn khi cứ mãi giữ trong lòng.

Nuôi thú cưng

Điều tốt nhất của việc có một con vật cưng là bạn sẽ có một người bạn trong cuộc sống của mình. Khi chúng nằm bên cạnh trong lúc bạn làm việc, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn chút nào. Đặc biệt là khi những chú chó vẫy đuôi với bạn hay chú mèo kêu lên thích thú, bạn sẽ thấy trào dâng một niềm vui sướng trong lòng. Ngoài ra, việc bạn dẫn thú cưng đi dạo hay giao lưu với những người có cùng sở thích cũng sẽ khiến tinh thần của bạn thoải mái hơn.

Trồng cây xanh

Mặc dù thực vật không có khả năng nói chuyện nhưng chúng mang lại sinh khí cho không gian làm việc của bạn. Hãy thêm vài cây xanh vào nơi bạn dành phần lớn thời gian để làm việc. Bạn sẽ có điều gì đó cần chăm sóc và có thể tâm sự với “người bạn” này miễn là bạn chấp nhận thực tế rằng sẽ không nhận được lời hồi đáp nào. Và nếu có, thì chắc hẳn bạn đã quá căng thẳng và cần một kỳ nghỉ dưỡng thật thoải mái.

Theo đuổi sở thích

Vào những lúc rảnh rỗi, hãy dành thời gian cho những hoạt động bạn yêu thích bởi nó sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này sẽ khiến bạn xa rời cảm giác cô đơn và nếu quá giỏi trong sở thích của mình, bạn có thể tìm thấy cơ hội để biến nó thành nghề nghiệp thật sự.

Làm việc tại nhà chắc chắn sẽ tự do hơn nhưng cũng có một số hạn chế nhất định. Về bản chất, chúng ta là những sinh vật xã hội nên sẽ hoàn toàn bình thường nếu bạn cảm thấy cô đơn khi dành quá nhiều thời gian ở một mình. Vì vậy, trước khi điều đó xảy ra hoặc đang xảy ra với bạn bây giờ, hãy tạo ra những thay đổi nhỏ trong thói quen của mình. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy ít cô đơn hơn mà còn hạnh phúc hơn vì điều đó.

Yến Nhi

Gửi bình luận của bạn