86.000 lít nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/04/2020

(SK&MT) - Bằng hành động thiết thực cùng tấm lòng nhân ái, các bạn trẻ huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần san sẻ nỗi khó khăn của người dân tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

86.000 lít nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

Đoàn xe chuẩn bị lên đường vận chuyển nước về tỉnh Bến Tre

Vào sáng ngày 05/4/2020, Câu lạc bộ (CLB) Công tác xã hội Hóc Môn (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Công ty Vận tải Huỳnh Quang Hóc Môn đã vận chuyển 86m3 nước sạch đến với người dân tỉnh Bến Tre tại các xã Tam Phước, Tiên Thủy, Thành Triệu, Tường Đa cùng thị trấn Châu Thành và phường 6 Thành phố Bến Tre.

86.000 lít nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

Chị Phùng Thị Thùy Trang – Chủ nhiệm Câu lạc bộ và đại diện Ban nhân dân ấp cùng cấp nước cho người dân

Qua trao đổi, chị Phùng Thị Thùy Trang – Chủ nhiệm CLB Công tác xã hội Hóc Môn cho biết: “Nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước chăm lo, hỗ trợ cho người dân các tỉnh miền Tây bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, CLB đã vận động Công ty Vận tải Huỳnh Quang Hóc Môn hỗ trợ phương tiện vận chuyển và Công ty Tân Á Đại Thành cho mượn 8 bồn lớn để chứa nước; đồng thời được sự giới thiệu của lãnh đạo xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Nhà máy nước Tân Hiệp đã hỗ trợ 43m3 nước sạch. Tối hôm qua, các thành viên CLB đã làm việc đến tận khuya và trong sáng nay sẽ vận chuyển đến Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng Công Nghệ cao thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre tại ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để cung cấp cho người dân. Sau đó, sẽ đến Xí nghiệp Cấp nước Tân An thuộc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Long An để mua thêm 43m3 nước sạch và vận chuyển cung các cho các địa phương còn lại”.

86.000 lít nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

Xe chở nước sạch đến vị trí tập kết.

Tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh ĐBSCL xuất hiện từ cuối tháng 12/2019 và kéo dài đến nay. Hạn mặn không chỉ khiến nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng, mà còn gây nhiều khó khăn cho đời sống của người dân, nhất là vấn đề thiếu nước ăn, sinh hoạt. Nhằm đảm bảo sinh hoạt cho người dân, tỉnh Bến Tre đã cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hỗ trợ nhiều bồn nước, thùng chứa nước, máy lọc nước để cấp phát cho bà con trong tỉnh. Đặc biệt, tỉnh đã vận động được nhiều phương tiện của các đơn vị Hải quân, Quân khu 9 và nhiều tổ chức tham gia chở nước sinh hoạt cung cấp cho người dân trong thời gian qua.

86.000 lít nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

Người dân trật tự lấy nước, không tụ tập để phòng chống dịch Covid-19

Hành động của CLB Công tác xã hội Hóc Môn cùng các mạnh thường quân vô cùng ý nghĩa, góp phần mang lại nguồn nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn, mặn. Việc làm này đã lan tỏa yêu thương và nhận được sự đồng tình ủng hộ của các mạnh thường quân.

Thành Võ

Gửi bình luận của bạn