Bắt được cá lạ 150 kg trên sông Cổ Chiên, nghi là cá heo chuột quý hiếm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/05/2019

SK&MT - Một người dân thuộc xã Phú Phụng, H.Chợ Lách, Bến Tre trong lúc thả lưới trên sông Cổ Chiên đã bắt được con cá lạ nặng khoảng 150 kg, nghi là cá heo chuột quý hiếm.

Sáng nay (15/5), nhiều người dân kéo đến nhà ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, H.Chợ Lách, Bến Tre) để xem con cá lạ nặng khoảng 150 kg do vợ chồng ông Thái bắt được trong lúc thả lưới trên sông Cổ Chiên.

Bắt được cá lạ 150 kg trên sông Cổ Chiên, nghi là cá heo chuột quý hiếm

Con cá lạ nặng khoảng 150 kg, nghi là cá heo chuột quý hiếm.

“Tối 14/5, ông cùng vợ đi đánh cá trên sông Cổ Chiên, đoạn gần cầu Cổ Chiên (thuộc xã Thành Thới A, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Khoảng 2 giờ ngày 15/5, thấy lưới động mạnh, biết là dính cá to, ông Thái liền nhảy xuống sông kiểm tra thì phát hiện trong lưới có một con cá rất to và dài. Do cá quá nặng không đem lên ghe được nên ông cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà”, ông Thái cho biết.

Được biết, con cá có màu đen huyền, dài khoảng 2,3 m, nặng khoảng 150 kg. Bên trong miệng cá không có răng, đầu tròn, phía đỉnh đầu có một cái lỗ nhỏ.

Theo một số người dân, đây là cá heo chuột quý hiếm (cá heo vaquita, có tên khoa học là Phocoena Sinus, cá heo mặt chuột - PV), đang bị tuyệt chủng.

Ông Thái làm nghề đánh cá hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ bắt được con cá lạ như vầy.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn