Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 19:30 08/08/2020

(SK&MT) - Đúng 0 giờ ngày 8/8, cổng chính Bệnh viện C Đà Nẵng đã được mở, chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly y tế vì xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

Tại cổng chính Bệnh viện C Đà Nẵng, các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã vẫy tay, sẵn sàng quay trở lại khám, chữa bệnh ngay khi bệnh viện này được gỡ lệnh phong tỏa theo quyết định của Bộ Y tế. Mặc dù mở cửa nhưng các ba-ri-e chốt chặn xung quanh bệnh viện vẫn giữ nguyên, mọi người đều đứng giữ khoảng cách an toàn với nhau.

Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa

Các barie phong tỏa 4 tuyến đường, các khu dân cư xung quanh bệnh viện vẫn được duy trì nghiêm ngặt.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng chia sẻ, bệnh viện được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, cùng chung tay với các đơn vị bạn để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 14 ngày từ 0 giờ ngày 24/7 theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 ở bệnh viện. Đến 0 giờ ngày 28/7,  UBND TP cũng phong tỏa hai bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng, cùng các tuyến đường ở xung quanh các bệnh viện trên.

Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa

Bệnh viện C Đà Nẵng được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh.

Đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện C Đà Nẵng còn 1.018 người. Trong đó, có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, tất cả đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện cũng sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Hiện còn hơn 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm hai lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả. Ngày 7/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên bệnh viện đã được làm sạch sẽ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sau khi gỡ lệnh phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ở các đơn vị, không để xảy ra tình trạng từ chối bệnh nhân cấp cứu. Đối với khám và điều trị nội trú, do lực lượng y tế chưa đầy đủ nên việc bố trí để đón tiếp tất cả người dân đến khám bệnh chưa thể thực hiện được.

ANH VIỆT

Gửi bình luận của bạn