Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng): Nỗ lực trong xây dựng mô hình bệnh viện “xanh - sạch - đẹp”

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 02/10/2018

SK&MT - Ngay từ khi Quyết định số 3638 của Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai Cơ sở Y tế Xanh - sạch - Đẹp được ban hành, nhiều cơ sở y tế đã  đã phát động hưởng ứng , tổ chức các khoa ,phòng,cam kết, quyết tâm thực hiện cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp,thân thiện với môi trường. Chỉ sau hơn một năm triển khai mô hình, nhiều bệnh viện đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của cơ sở y tế.

Là một trong những  bệnh viện đầu tiên của thành phố Hải Phòng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp là nơi chăm sóc, khám chữa bệnh toàn diện và là địa điểm đáng tin cậy của đông đảo nhân dân. Không chỉ  có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, cơ sở vật chất tôt mà đây còn là một trong những cơ sở y tế có môi trường xanh,sạch,đẹp.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng): Nỗ lực trong xây dựng mô hình bệnh viện “xanh - sạch - đẹp”

Với mục tiêu xây dựng môi trường cơ sở y tế “ Xanh - Sạch - Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện đã tích cực trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường của đơn vị, vệ sinh sạch sẽ buồng bệnh, đường đi trong khoa và nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường y tế; phát động phong trào xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện 5S tại tất cả các khoa phòng…

Là một bệnh viện có công suất hàng nghìn lượt bệnh nhân khám chữa bệnh mỗi ngày thì áp lực đối với việc phát thải từ rác thải y tế, rác thải sinh hoạt và nước thải là vô cùng lớn, đòi hỏi sự nghiêm túc trong việc tuân thủ pháp luật cũng như kiểm tra, giám sát trực tiếp và gián tiếp của phòng chuyên môn và các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn của bệnh nhân, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp từ lâu đã xây dựng môi trường “ xanh, sạch, đẹp” cho bệnh viện, Bệnh viện nỗ lực xây dựng hệ thống cây xanh góp phần cải tạo cảnh quan môi trường. Hệ thống thu gom và xử lý nước thải được quan tâm đầu tư, triển khai đồng bộ góp phần giảm thiểu xả thải và ô nhiễm môi trường. Bệnh viện luôn nỗ lực chấp hành tuân thủ đầy đủ những quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, như các quy định về vệ sinh môi trường, quy định về xả thải luôn được kiểm soát nghiêm ngặt bởi khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của đơn vị.

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn bộ cán bộ nhân viên y tế bệnh viện cũng như người dân tới khám chữa bệnh về quy định bảo vệ môi trường bệnh viện,  đồng thời tiếp tục hoàn thiện toàn diện mô hình cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

PV

Gửi bình luận của bạn