Bệnh viện Quận 2 triển khai hoạt động đơn vị Hô hấp và Thẩm mỹ nội khoa

  • TIN TỨC
  • 09:53 03/06/2020

(SK&MT) - Đơn vị Hô hấp được thành lập với 20 giường cùng trang thiết bị chuyên sâu, do BS.CK2 Quách Minh Phong làm trưởng đơn vị. Đơn vị Thẩm mỹ nội khoa trực thuộc Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, cũng được đầu tư thêm nhiều thiết bị mới.

Ngày 2/6, BS.CK2 Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện (BV) Quận 2, cho biết bệnh viện vừa tổ chức triển khai hoạt động đơn vị Hô hấp và đơn vị Thẩm mỹ nội khoa.

Theo BS.CK2 Trần Văn Khanh, việc thành lập 2 đơn vị mới nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu y tế của người dân trên địa bàn quận và khu vực lân cận cũng như tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, nâng cao năng lực KCB theo hướng chuyên sâu.

Bệnh viện Quận 2 triển khai hoạt động đơn vị Hô hấp và Thẩm mỹ nội khoa

Ngay trong buổi ra mắt đơn vị Hô hấp, Bệnh viện Quận 2 đã tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên đến điều trị

Hiện BV Quận 2 hiện đã thiết lập 30 khoa và 10 phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu KCB, đặc biệt là KCB BHYT trên địa bàn với trên dưới 2.000 lượt khám/ngày.

Chia sẻ về việc tổ chức triển khai hoạt động 2 đơn vị mới, BS. Phan Văn Hoàng- Phó Giám đốc BV - người phụ trách Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, cho biết nhu cầu làm đẹp luôn hiện hữu, theo cách chưa đẹp thì làm đẹp hơn, đã đẹp thì duy trì sắc đẹp lâu dài hơn.

Theo  BS. Phan Văn Hoàng, đơn vị Thẩm mỹ nội khoa với chuyên môn làm đẹp không xâm lấn (điều trị laser, chăm sóc da…) với các thiết bị mới và chuyên sâu, sẽ thu hút và đáp ứng nhu cầu của người dân một cách an toàn.

Bệnh viện Quận 2 triển khai hoạt động đơn vị Hô hấp và Thẩm mỹ nội khoa

Chiếc máy laser hiện đại được trang bị cho đơn vị Thẩm mỹ Nội khoa

 “Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mô hình BV đa khoa hoàn chỉnh, do đó việc thành lập 2 đơn vị mới cũng là tiền đề tiến tới hình thành chuyên khoa sâu trong thời gian tới”- BS.CK2 Trần Văn Khanh, chia sẻ thêm.

Được biết, mô hình BV đa khoa hoàn chỉnh bao gồm tổng cộng 45 khoa điều trị chuyên sâu theo quy định của Bộ Y tế. Hồi đầu năm 2020, BV Quận 2 đã được công nhận là BV hạng I. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để BV tuyến y tế cơ sở này sớm “cất cánh”, nâng cao năng lực KCB tại cửa ngỏ Đông Nam TP.HCM.

Trường Giang

Gửi bình luận của bạn