Bình Dương: Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường

  • TIN TỨC
  • 16:21 10/08/2019

SK&MT - Mới đây, một số người dân tại khu vực thị xã Thuận An (Bình Dương) đi làm thì phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 7 ngày tuổi còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường Thuận Giao 32.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/8, người dân tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường Thuận Giao 32. Khi đó một số công nhân trên đường đi làm nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Tiến lại gần để kiểm tra thì mọi người phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, người tím tái bị bỏ rơi trên Quốc lộ 13, đoạn qua phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Bình Dương: Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường

Ảnh minh họa.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng, rồi đưa bé gái đến Trung tâm Y tế thị xã Thuận An.

Bác sĩ khoa sản Trung tâm y tế thị xã Thuận An cho biết, đã tiếp nhận bé gái. Cháu nặng 2,6 kg, hiện bé hồng hào, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên Trung tâm sẽ chuyển bé lên khoa sản bệnh viện tỉnh để tiếp tục được theo dõi tốt hơn. Hiện, bé gái đang được chăm sóc đặc biệt với thể trạng ổn định.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Trước đó, một bé gái khoảng 2 ngày tuổi cũng bị bỏ rơi trong rừng ở Sơn La may mắn được người dân phát hiện và cứu sống.

Bé gái được quấn bằng một chiếc chăn mỏng. Trên mặt cháu bé xuất hiện nhiều vết máu, nghi do côn trùng cắn. Ngay sau đó, người dân đã điện báo chính quyền sở tại về vụ việc.

PV (T/h)

 

Gửi bình luận của bạn