Cà Mau: Súc miệng ngừa sâu răng ở lớp, 45 học sinh đau bụng nhập viện khẩn cấp

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/01/2019

SK&MT – Sau khi súc miệng bằng dung dịch fluor để ngừa sâu răng, 45 học sinh Trường Tiểu học xã Khánh Bình đã phải nhập viện khẩn cấp vì bị nôn ói, đau bụng.

Chiều ngày 11/1, BS. Huỳnh Văn Tạo - Giám đốc bệnh viện huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận: “Sáng cùng ngày, đơn vị đã tiếp nhận 45 học sinh của Trường Tiểu học xã Khánh Bình, với triệu chứng đau bụng, nôn ói...”

Theo thông tin ban đầu được biết, sáng cùng ngày các em được trường cho súc miệng bằng dung dịch fluor để ngừa sâu răng. Sau đó vài phút xuất hiện các triệu chứng trên nên trường phải đưa các em vào bệnh viện huyện Trần Văn Thời.

Cà Mau: Súc miệng ngừa sâu răng ở lớp, 45 học sinh đau bụng nhập viện khẩn cấp

Một trong số các em học sinh sau khi súc miệng bằng dung dịch fluor đã phải nhập viện khẩn cấp vì bị nôn ói, đau bụng.

Qua thăm khám và theo dõi, các BS chuẩn đoán các em bị ngộ độc flour. Bác sĩ Bạch Như, GĐ Bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau cho biết, có 17 em bị nặng nên phải truyền nước. Đến 14h30 cùng ngày, tất cả học sinh được xuất viện.

“Học sinh bị tác dụng phụ của dung dịch fluor khi sử dụng không đúng cách. Đúng ra, các em phải được hướng dẫn khi ngậm xong phải phun ra, không được nuốt, súc miệng bằng nước sạch 3-4 lần”, ông Nguyễn Minh Thuẫn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời cho biết.

Được biết, chương trình nha học đường do Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời phối hợp với các điểm trường trên địa bàn cho học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor một lần mỗi tuần để ngừa sâu răng, và được thực hiện nhiều năm qua.

PV

Gửi bình luận của bạn