Đắk Nông: Nhiều nhà cửa, hoa màu bị ngập lụt do mưa lớn

  • TIN TỨC
  • 16:19 07/08/2019

SK&MT – Trận mưa to liên tục kéo dài xảy ra tối 6/8 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã khiến nhiều tài sản của người dân và gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến giao thông liên xã bị ách tắc khó lưu thông.

Sáng 7/8, Văn phòng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết: Do mưa lớn tối 6/8 khiến hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân bị ngập sâu, nặng nhất tại 2 huyện Ea Súp và Buôn Đôn.

Ở xã Cư Mlan (huyện Ea Súp, Cư M'Lan, Ea Súp, Đắk Lắk) đường liên xã bị nước tràn, chảy xiết khiến một chiếc xe tải bị lật nghiêng. Lực lượng chức năng đang phân luồng, ngăn phương tiện vào vùng nguy hiểm.

Mưa lớn cũng gây ngập cục bộ một số xã ở huyện Buôn Đôn, riêng xã Ea Huar đang bị chia cắt, phương tiện không qua lại được. Các lực lượng quân đội, công an đang đến vùng ngập cùng người dân di dời tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Đắk Nông: Nhiều nhà cửa, hoa màu bị ngập lụt do mưa lớn

Nhà cửa và hoa màu ở Đăk Lăk ngập sâu trong nước lớn.

Tính đến trưa  7/8, 2 xã của huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông là Cư Knia và Ea Pô bị ngập 700 ha hoa màu  và 40 ngôi nhà. Còn tại huyện Đắk Rlấp, 400 ha cà phê hồ tiêu và 20 nhà dân cũng đang bị ngập lụt.

Tại huyện Tuy Đức, mực nước đang lên rất nhanh, có nguy cơ xảy ra lũ quét. Nhiều tài sản của người dân và gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến giao thông liên xã bị ách tắc khó lưu thông.

Ông Lê Viết Thuận, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết: “Tất cả lượng mưa của tỉnh Đắk Nông từ 6/8 đến giờ là trên 100 mm. Chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương cũng như kiểm tra các điểm ngập lụt, chỉ đạo lực lượng tại chỗ chốt trực để di dời tài sản, không cho dân đi lại trong vùng ngập lụt, cắt điện tại chỗ ngập lụt, các địa phương cũng đã kiểm tra rà soát những chỗ sung yếu”.

Trúc Anh (T/h)

Gửi bình luận của bạn