Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước

  • TIN TỨC
  • 09:36 23/05/2019

SK&MT – Theo con số thống kê của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hiện nay dịch tả lợn Châu Phi đang xảy ra tại 2.802 xã, 249 huyện của 37 tỉnh, thành phố. Tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là 1.633.496 con.

Cụ thể 37 tỉnh, thành phố bùng phát dịch tả lợn Châu Phi: Hà Nội, Hà Nam, Điện Biên, Ninh Bình, Nam Định, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đắk Nông, Đồng Nai, Bình Phước, Hậu Giang, Hà Giang, Vĩnh Long và Bình Dương.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước

Dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát mạnh trên cả nước.

Trong đó, Bình Dương là địa phương mới nhất có dịch bệnh xuất hiện và buộc phải tiêu hủy 1.004 con lợn tại 1 hộ và 1 trại chăn nuôi lợn trên địa bàn xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo.

Ngoài ra, đã có 74 xã thuộc 46 huyện của 21 tỉnh, thành phố đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh. Số lợn mắc bệnh và bị tiêu hủy tại các ổ dịch cũ này là 5.482 con; thời gian qua, đã có 31 xã thuộc 12 tỉnh có dịch bệnh đã qua 30 ngày nhưng sau đó lại phát sinh lợn bệnh.

Hiện nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo quyết liệt; Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Cục Thú y và các đơn vị thuộc Cục thường xuyên thành lập các đoàn công tác đến các địa phương có dịch, địa phương nguy cơ cao để kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc thực hiện.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn