Đoàn công tác Quốc hội thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Khánh Hòa

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 16:46 31/12/2019

SK&MT -  Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Đến nay, phong trào đã vận động 7.700 tỷ đồng, trợ giúp hơn 25 triệu lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Trong năm 2020, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phấn đấu vận động và trao tặng 1,5 triệu suất quà Tết cho các đối tượng nói trên...

Đoàn công tác Quốc hội thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Khánh Hòa

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và ông Nguyễn Khắc Định trao quà Tết cho người dân tại huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) 

 

 Ngày 30/12/2019, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam xã Vạn Thạnh và Đại Lãnh thuộc huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa). Tham gia đoàn còn có ông Nguyễn Khắc Định – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà và bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại buổi lễ, sau khi nghe báo cáo tình hình an sinh xã hội và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán cho nhân dân địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao các kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, chính sách an sinh xã hội, cũng như công tác chuẩn bị Tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Gửi lời tri ân thăm hỏi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến những gia đình chính sách tiêu biểu, người dân địa phương đã vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị tỉnh Khánh Hoà nói chung và huyện Vạn Ninh nói riêng tiếp tục chăm lo cho các gia đình chính sách, người dân đón Tết an vui; quan tâm quy hoạch phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp…

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng (gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm) tặng các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Đây là những suất quà nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời, Đoàn trao tặng 6 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, tặng quà cho tập thể lãnh đạo, Hội khuyến học của 2 xã trên và Đồn Biên phòng Đầm Môn.

Năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ tại Khánh Hòa đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho phong trào, qua đó đã trao tặng hơn 48.810 suất quà với tổng trị giá gần 14,7 tỷ đồng.

Vũ Nghĩa

 

 

Gửi bình luận của bạn