Hà Nội: 6 em nhỏ bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 14/03/2019

SK&MT - Thấy chiếc túi bên đường, vạch ra xem có 1 lọ thuốc diệt chuột. Sau đó, 6 trẻ nhỏ tại xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã chia nhau uống, vụ việc khiến cả 6 cháu bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 12/3, tại địa điểm nói trên, một nhóm bao gồm 6 em nhỏ trong lúc chơi đùa đã nhặt được một chiếc túi bên đường. Trong túi có nhiều lọ nhỏ bằng nhựa bên trong chứa dung dịch có màu đỏ. Sau đó nhóm trẻ này đã chia nha cùng uống số thuốc trên.

Sau khi uống, nhóm trẻ thấy đắng nên đã nhổ ra và tiếp tục chơi đùa. Một lúc sau đó, các cháu có biểu hiện ngộ độc. Phát hiện sự việc, người thân đã nhanh chóng đưa các em tới bệnh viện để cấp cứu.

Hà Nội: 6 em nhỏ bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột

Ảnh minh họa.

Nhận được thông tin về vụ việc, Công an xã Tốt Động đã có mặt để ghi nhận đồng thời tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Ngày 13/3, ông Nguyễn Đăng Thảng, Trưởng Công an xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nhiều em nhỏ bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột vô tình nhặt được ven đường.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng cho biết, trong quá trình đi bán hàng rong, bà Đỗ Thị Y. (45 tuổi, trú cùng xã Tốt Động) đã vô tình để quên chiếc túi nilong có chứa thuốc diệt chuột dạng lỏng nêu trên nên.

“6 em nhỏ bị ngộ độc cháu lớn nhất được 14 tuổi trong khi cháu nhỏ nhất mới 4 tuổi và đều là anh chị em họ hàng với nhau. Cũng may các cháu thấy đắng nên nhổ ra và gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên hiện tại không có cháu nào nguy hiểm đến tính mạng”, ông Thảng nói thêm.

Lãnh đạo khoa Nhi (bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hiện khoa đang điều trị cho 5 trẻ (trẻ nhỏ nhất 4 tuổi, lớn nhất 14 tuổi) bị ngộ độc thuốc diệt chuột, các trẻ nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn do ngộ độc thuốc chuột. Sau khi nhập viện, các cháu được các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày và truyền dịch.

Cũng tại Trung tâm Chống độc (bệnh viện Bạch Mai), các bác sĩ đang điều trị cho một bệnh nhân 17 tuổi ngộ độc thuốc chuột.

Hiện tại các cháu đã tỉnh táo hoàn toàn, nhưng vẫn được theo dõi và chăm sóc thêm tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn