Hà Nội: Bé trai 8 tháng tuổi bị bỏ trên xe rác

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/12/2018

SK&MT - Bé trai khoảng 8 tháng tuổi nằm yên trên thùng rác không khóc, không ai biết bé bị bỏ lại từ bao giờ. Sau khi được phát hiện, mọi người quyết định đưa cháu bé vào gửi ở Làng trẻ SOS Hà Nội.

Sáng 5/12, một bé trai khoảng 8 tháng tuổi được người dân phát hiện tại khu vực đường Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), ngay gần cổng Làng trẻ SOS.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, nhiều người bàng hoàng phát hiện một cháu bé đang nằm trên xe chở rác, đặt ở gần khu vực ngã tư Doãn Kế Thiện – Phạm Thận Duật. Nhiều người dự đoán cháu bé nằm trên đống rác từ trước đó khá lâu, tuy nhiên vì cháu không khóc nên không ai để ý.

Hà Nội: Bé trai 8 tháng tuổi bị bỏ trên xe rác

Vị trí xe rác nơi bé bị bỏ rơi.

Sự việc chỉ được phát hiện khi một người đi vứt rác nhìn thấy cháu bé và tri hô. Người dân trong khu vực chạy tới xem, cố gắng tìm kiếm người thân của bé nhưng không tìm thấy.

Sau đó, người dân đã đưa cháu vào Làng trẻ SOS để được chăm sóc đồng thời trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Bà Bùi Thị Lanh - người bán trà đá trên đường Phạm Thận Duật nói: “Khi tôi tiến lại thì phát hiện bàn tay, bàn chân cháu bé từ thùng rác nhô lên.Tôi liền bế lấy cháu bé rồi lau một vài vết bẩn trên mặt cháu. Tại thời điểm đó, cháu bé khỏe mạnh, vui vẻ và bình thường. Tôi có kiểm tra thì phát hiện đó là bé trai kháu khỉnh, cháu được mặc quần áo đầy đủ, không có giấy tờ gì để lại cũng như quần áo, sữa sần gửi cùng”.

Lãnh đạo UBND phường Mai Dịch cho biết, sau khi được thăm khám, sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Hiện cháu đã được đưa vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 và cơ quan chức năng vẫn tiếp tục xác minh, làm rõ thân phận của cháu.

Đ-L (T/h)

Gửi bình luận của bạn