Hà Nội: Người phụ nữ ở 54 tuổi sinh con khỏe mạnh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/06/2019

SK&MT – Thông tin từ Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ, cho biết bà Nga mang thai từ chính tinh trùng của chồng mình bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Vợ chồng bà Nga sống trong căn nhà nhỏ ở huyện Hoài Đức hơn 30 năm qua, sinh được một gái một trai. Bảy năm trước, con trai sinh năm 1991 của vợ chồng bà qua đời do tai nạn.

Con gái lớn lấy chồng, trong nhà chỉ còn hai vợ chồng già cô đơn, đau buồn mỗi khi nhớ đến con trai xấu số. Cả hai mong muốn sinh thêm con, song do tuổi đã già nên cứ nghĩ rồi lại thôi. Một lần, vợ chồng bà biết được câu chuyện một cặp vợ chồng tuổi xế chiều ở Bắc Giang vẫn sinh được con. Cả hai quyết tâm đến bệnh viện nhờ các bác sĩ tư vấn.

Hà Nội: Người phụ nữ ở 54 tuổi sinh con khỏe mạnh

Bé trai chào đời với cân nặng 2,7 kg.

Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ, cho biết bà Nga mang thai từ chính tinh trùng của chồng mình bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Tuy nhiên, do chị mãn kinh nhiều năm nên buồng trứng đã teo lại. Vì vậy vợ chồng chị quyết định xin trứng để làm thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của chồng, sau đó cấy phôi trở lại tử cung của chị Nga.

Để chuẩn bị cho quá trình mang thai, các bác sĩ đã dành gần 1 năm để bệnh nhân chuẩn bị sức khoẻ, uống các thuốc nội tiết để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình “làm tổ”.

Tháng 9/2018, chị Ngân được cấy phôi, may mắn thành công ngay ở lần đầu tiên. Khi biết phôi đã đậu, vợ chồng chị vỡ oà hạnh phúc.

Do mang thai ở độ tuổi khá cao nên bác sĩ phải theo sát mọi hoạt động, từ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt đến chỉ số đường huyết. Đến tuần thứ 12, chị Nga bị doạ sảy thai, ra máu nhưng nhờ được điều trị kịp thời nên thai phát triển khoẻ mạnh.

Trong suốt thai kỳ, bà Nga được các bác sĩ theo dõi sát sao. Khi thai nhi được gần 38 tuần, bà Nga đẻ mổ, bé trai nặng 2,7 kg chào đời an toàn.

Khi làm giấy khai sinh cho con, vợ chồng bà Nga bị nhận nhầm là ông bà đi khai sinh cho cháu. Khi mọi người biết chuyện thì ai cũng ngạc nhiên và chúc mừng gia đình bà.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn