Hà Nội: Xôn xao Clip cháy trường Mầm non Lĩnh Nam

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/12/2018

SK&MT - Vừa qua trong một Group trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 30s, được cho là quay một đám cháy bên trong trường Mầm non Lĩnh Nam (thuộc tổ 4, phố Nam Dư, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội).

Hà Nội: Xôn xao Clip cháy trường Mầm non Lĩnh Nam

Trường mầm non Lĩnh Nam.

Người đăng clip có tài khoản T.D.H, với dòng chú thích “Cháy trường mầm non Nam Dư, hai xe cứu hỏa không vào được vì đường rất nhỏ. Nguyên nhân do chập điện và điều đáng nói là trường mới xây xong…”.

Sau khi clip đăng tải đã nhận được nhiều lượt thích và bình luận, thể hiện sự quan tâm, lo lắng đối với sự việc trên.

Hà Nội: Xôn xao Clip cháy trường Mầm non Lĩnh Nam

Khu vực xảy ra cháy được người dân quay clip. (ảnh cắt từ clip).

PV Sức khỏe Môi trường điện tử đã tiến hành liên hệ với nhà trường để tìm hiểu rõ về sự việc trên.

 

Trao đổi với PV, một hiệu phó của nhà trường cho biết, vào ngày 2/12, phía sau trường xảy ra vụ chập điện, tuy nhiên vụ cháy không lớn. Do cháy sốp nên khói có màu đen bốc lên, khiến nhiều người nhầm tưởng đây là một vụ cháy lớn. Sự việc được bảo vệ của nhà trường phát hiện kịp thời và dập tắt. Hiện tại không gây thiệt hại về cơ sở vật chất, cũng như sức khỏe của học sinh và giáo viên.

Tuy nhiên, vị hiệu phó này cho biết, muốn tìm hiểu rõ hơn về các giấy tờ liên quan đến việc nghiệm thu PCCC và các biên bản báo cáo thì phải đợi cô hiệu trưởng về. Đến thời điểm hiện tại, PV vẫn chưa liên hệ được với Hiệu trưởng trường Mầm non Lĩnh Nam để ghi nhận ý kiến. Còn đối với UBND phường Lĩnh Nam, PV cũng đã có liên hệ, tuy nhiên lãnh đạo phường báo bận, chưa sếp được lịch làm việc.

Theo tìm hiểu của PV, thì trường Mầm non Lĩnh Nam có tổng diện tích sử dụng đất trên 6.700 m2. Quy mô công trình giai đoạn 1 là xây dựng mới khối nhà 3 tầng hình chữ L, trong đó bố trí 15 nhóm học và các phòng khối phục vụ học tập, khối tổ chức ăn, khối hành chính quản trị. Công trình khởi công ngày 5/11/2017, hoàn thành ngày 20/8/2018.

Sức khỏe Môi trường tiếp tục thông tin./.

Hà Điệp

Gửi bình luận của bạn