Hơn 40 công nhân ngộ độc thuốc diệt côn trùng khi đang làm việc ở Bình Dương

  • TIN TỨC
  • 08:22 14/08/2019

SK&MT - Trong lúc làm việc, hàng chục công nhân đang làm việc tại công ty Grand Wood ở Bình Dương đã hít phải chất diệt côn trùng, có hơn 40 người được cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX. Tân Uyên.

Hơn 40 công nhân ngộ độc thuốc diệt côn trùng khi đang làm việc ở Bình Dương

Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do hít phải chất diệt côn trùng.

Sự việc xảy ra vào ngày 12/08/2019 tại Công ty TNHH Grand Wood (Chuyên sản xuất gỗ) tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo nhiều công nhân làm việc tại đây, vào sáng cùng ngày khi các công nhân đang làm việc bên trong công ty đã ngửi thấy mùi hôi khó chịu bên trong các xưởng sản xuất.

Khoảng 30 phút sau, hàng chục công nhân bất ngờ bị choáng váng, nôn ói, ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các nhân viên của công ty đã thông báo cho bộ phận y tế đưa công nhân đi cấp cứu.

Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên cho biết, có khoảng 40 công nhân của công ty Grand Wood được cấp cứu và theo dõi sức khỏe. Đa số các công nhân nhập viện đều có triệu chứng như: khó thở, mệt mỏi, nôn ói. Hiện tình trạng các bệnh nhân đã tạm ổn, một số người bị nặng được truyền nước để bảo đảm sức khỏe.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên đã làm việc với công ty Grand Wood để làm rõ nguyên nhân. Bước đầu, phía công ty cho biết vào ngày 12/8 có phun thuốc diệt mối trong các xưởng để bảo vệ sản phẩm gỗ. Có thể do thuốc chưa bay hết mùi, các công nhân đến làm việc hít phải dẫn đến ngộ độc.

Đến sáng nay khi các công nhân đang làm việc thì bị tình trạng trên, rất có thể do công nhân đã hít phải chất diệt côn trùng.

Theo ông Mai Đình Thắng, Phòng Côn trùng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM thì những quy định về việc sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng đã được Bộ Y tế ban hành từ rất lâu. Việc người dân tự ý sử dụng tùy tiện, tràn lan những loại thuốc diệt côn trùng trong thời gian dài sẽ khiến côn trùng kháng thuốc, nhờn hóa chất và nguy hại đến sức khỏe con người. Những vấn đề thường gặp nhất là gây dị ứng và thương tổn đường hô hấp, đặc biệt đối với trẻ em. Đồng thời sẽ tác động xấu đến môi trường sống.

Theo đó, Bộ Y tế cảnh báo các triệu chứng ngộ độc hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng dùng trong gia dụng và y tế và các biện pháp sơ cứu, cấp cứu đều được ghi rõ trên nhãn sản phẩm. Vì vậy trước khi sử dụng người dân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên mẫu nhãn sản phẩm.

                                                                                                       Trần Lan (T/h)

Gửi bình luận của bạn