Lâm Đồng: Hỗ trợ người dân thành phố Bảo Lộc di dời khỏi khu vực sạt lở do mưa lũ

  • TIN TỨC
  • 09:08 19/09/2019

SK&MT – Ngày 18/9 chính quyền địa phương thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã vận động và hỗ trợ sáu hộ dân trên địa bàn di dời ra khỏi khu vực sạt lở đất do ảnh hưởng của trận mưa lũ đầu tháng 8.

UBND thành phố Bảo Lộc cho hay, bên cạnh việc động viên, hỗ trợ người dân di dời khỏi khu vực bị ảnh hưởng của mưa lũ, các cơ quan chức năng cũng đã cho cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực sạt lở, cử người theo dõi thường xuyên những diễn biến hiện tượng sạt lở để có giải pháp ứng phó kịp thời.

Lâm Đồng: Hỗ trợ người dân thành phố Bảo Lộc di dời khỏi khu vực sạt lở do mưa lũ

Trận bão lũ gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của nhiều hộ dân. Ảnh: Khánh Phúc

Các hộ dân được hỗ trợ di dời thuộc thôn 6 và thôn 11 (xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc), có nhà cửa bị ảnh hưởng do sạt lở đất đá sau trận lũ đầu tháng 8/2019. UBND thành phố cũng giao cho UBND xã Đại Lào động viên, hỗ trợ sáu hộ dân di dời khỏi khu vực sạt lở đất nhằm phòng ngừa rủi ro thiệt hại về người và tài sản.

Hầu hết các căn nhà này đều không đảm bảo an toàn, bị nứt tường, nghiêng đổ, nằm sát bờ suối, tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục bị sạt lở trong mùa mưa bão. Các hộ dân được hướng dẫn lập thủ tục để được hỗ trợ theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội.

Trước đó, trận mưa lũ đầu tháng 8/2019 đã khiến cho một số khu vực ở các xã Đại Lào, Lộc Châu (TP Bảo Lộc) bị ngập, gây thiệt hại hàng trăm ha cây trồng và nhiều nhà dân chìm trong nước, công trình giao thông công cộng, đường giao thông cũng thiệt hại, hỏng hóc nặng nề.

Nguyễn Huyền (T/h)

Gửi bình luận của bạn