Năm Du lịch quốc gia 2019 kết thúc với 100 sự kiện diễn ra

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 21:39 29/12/2019

SK&MT - Năm 2019, việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã góp phần đưa ngành Du lịch Khánh Hòa tiếp tục gặt hái nhiều thành công, theo đó, Khánh Hòa đã đón được gần 7,2 triệu lượt khách du lịch với khoảng 21 triệu ngày lưu trú, tăng lần lượt 12,6 % và 23,4% so với cùng kỳ năm 2018; khách quốc tế ước đạt 3,6 triệu lượt tăng 27,5%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 27 ngàn tỷ đồng, tăng 24,2 % so với cùng kỳ năm trước.

Với 100 sự kiện được tổ chức, Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển” đã thành công tốt đẹp. Các sự kiện trong chương trình đã được triển khai đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước; góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, tiềm năng du lịch của Việt Nam…

Năm Du lịch quốc gia 2019 kết thúc với 100 sự kiện diễn ra

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng phát biểu tại Lễ bế mạc.

Tối 28/122019, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 tại Quảng trường 2-4 TP. Nha Trang (Khánh Hòa). Đến dự lễ có các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cùng lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và Quảng Ngãi.

Năm Du lịch quốc gia 2019 đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung; góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, một điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Năm 2019 cũng là năm định kỳ tỉnh Khánh Hòa tổ chức sự kiện Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa, một chương trình tổng hợp các hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc thể hiện những nét đẹp về hình ảnh, văn hóa, con người của vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa. Với mục tiêu, các sự kiện chính được tổ chức lồng ghép nhưng vẫn trang trọng, tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao, Khánh Hòa đã tổ chức lồng ghép khai mạc Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019 với lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa, thu hút sự tham dự của các đại biểu Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; sự hưởng ứng các đơn vị doanh nghiệp du lịch và sự đồng hành của người dân địa phương và du khách từ mọi miền đất nước, khách du lịch quốc tế, nhất là khách đến từ các thị trường mới, tiềm năng như Hàn Quốc, Thái Lan, … Tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến nay hiện có 773 cơ sở với hơn 42 ngàn phòng, trong đó khách sạn từ 3 đến 5 sao là 86 cơ sở với gần 19 ngàn phòng, đạt tỷ lệ hơn 45%. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa hiện có 129 doanh nghiệp đang hoạt động, kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm: 16 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 113 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Năm Du lịch quốc gia 2019 kết thúc với 100 sự kiện diễn ra

 Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa (bìa phải) trao cờ luân lưu cho lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình.

 

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã biểu dương những nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa trong nỗ lực đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019. Sự thành công của du lịch Khánh Hòa nói riêng và du lịch cả nước nói chung tiếp tục khẳng định hiệu quả của chương trình Năm Du lịch quốc gia. Theo đó, Khánh Hòa cũng như các địa phương khác tiếp tục phát huy lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch bền vững; tập trung thu hút đầu tư, xã hội hóa phát triển du lịch, huy động sức mạnh cộng đồng vào việc phát triển du lịch; tăng cường liên kết giữa các ngành, các địa phương để duy trì tốc độ tăng trưởng của du lịch… Các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch tiếp tục hỗ trợ Khánh Hòa và các địa phương tăng cường công tác xúc tiến du lịch, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch…

Năm Du lịch quốc gia 2019 kết thúc với 100 sự kiện diễn ra

Qua các kỳ tổ chức, Năm Du lịch Quốc gia đã có tác động mạnh mẽ, tích cực đến việc thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, kinh tế, xã hội tại các địa phương nói chung. Công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 đảm bảo tính khoa học, bài bản, chuyên nghiệp, tạo được dấu ấn mạnh mẽ, tiết kiệm, hiệu quả, phát huy tối đa sức mạnh tập thể, tạo sự đồng thuận giữa các cấp, các ngành, các cơ quan và các địa phương. Thông qua việc tổ chức sự kiện lớn này, nhận thức của chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp và đặc biệt là của người dân về phát triển du lịch được nâng cao rõ rệt. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, hình ảnh con người, danh lam thắng cảnh đặc sắc của các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Cũng như tạo cơ hội cho các địa phương mở rộng thị trường du lịch, nâng tầm quan hệ hợp tác, tăng cường hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao cờ luân lưu cho tỉnh Ninh Bình - địa phương đăng cai tổ chức chương trình Năm Du lịch quốc gia năm 2020.

Trang Anh 

 

Gửi bình luận của bạn