Nam thanh niên thủng màng nhĩ do nổ điện thoại lúc đang sạc pin

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/04/2019

 SK&MT - Ngày 11/4, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), bệnh viện vừa phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho một thanh niên 9x do nổ điện thoại lúc đang sạc pin.

Theo đó, anh Vũ T.T (SN 1991, trú Quảng Ninh) khi đang ngủ để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối. Khoảng 12 giờ đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ.

Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh T. nên vội vàng đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên cấp cứu. Ngay sau đó, anh T được lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. “Khi điện thoại phát nổ tôi chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác vì choáng váng”, anh T nói.

Nam thanh niên thủng màng nhĩ do nổ điện thoại lúc đang sạc pin

Bệnh nhân phải phẫu thuật vá màng nhĩ.

Các BS tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, ah T bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Do vết rách không tự liền được nên người bệnh đã được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Qua sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Được biết, anh T mới mua và sử dụng được khoảng 10 ngày thì chiếc điện thoại này phát nổ.

Trúc Anh

Gửi bình luận của bạn