Tin tức
Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM kịp thời cứu sống bệnh nhi bị nhiễm trùng huyết nặng
SK&MT - Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM cho biết vừa cứu sống bệnh nhi 12 tuổi bị nhiễm trùng máu nặng, tổn thương đa cơ quan có nguy cơ viêm cơ tim.
Dự báo thời tiết ngày 6/3: Miền Bắc đón không khí lạnh
SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay (6/3) miền Bắc đón không khí lạnh nhiều tỉnh miền núi có mưa trời chuyển lạnh.
Xe khách Limousine húc đuôi container 4 người thương vong
SK&MT - Chiếc xe khách Limousine đâm mạnh vào đuôi xe đầu kéo container đang di chuyển cùng chiều trên cao tốc và vỡ nát phần đầu. Một người tử vong, 3 bị thương nặng.
Dừng sản xuất, thu hồi viên Tiểu đường hoàn Difoco do chứa chất cấm
SK&MT – Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn do có chất cấm.
Quảng Nam: Kéo điện ra đồng để bẫy chuột, 2 vợ chồng thương vong
SK&MT - Hai vợ chồng ở tỉnh Quảng Nam trong lúc đi giăng bẫy điện diệt chuột ở cánh đồng không may bị điện giật, khiến người vợ tử vong, chồng nguy kịch.
Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018
Một nhà khoa học và tập thể nữ có nhiều sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý môi trường và nông nghiệp được lựa chọn trao giải Kovalevskaia năm 2018.
Dịch tả lợn Châu Phi: Thủ tướng đồng ý nâng mức hỗ trợ tiêu hủy và yêu cầu thực hiện “5 không” để chống dịch
SK&MT - Với mục đích khống chế tình trạng lây lan Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thực 5 không gồm: Không giấu dịch, không mua bán, không giết mổ, mua bán lợn chết, không vứt lợn chết ra môi trường và không sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý làm cám cho lợn. Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ủng hộ phương pháp hỗ trợ cao hơn cho người dân có lợn bị chết do dịch tả lợn Châu Phi.
Thu hồi Trà thảo mộc Vy&Tea do trong thành phần có chất cấm
SK&MT – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa ra quyết định thu hồi lô hàng thực phẩm Vy&Tea vì cơ quan này nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm nhãn hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine. Đây đều là hai chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm.
Dự báo thời tiết ngày 4/3: Bắc Bộ mưa dông
SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay ngày 4/3 khu vực Bắc bộ có mưa dông rải rác, trời se lạnh, Nam Bộ nắng nóng.
Phấn đấu không để dịch xảy ra trên quy mô lớn tại khu vực miền Trung
SK&MT - Sáng 1/3/2019, tại TP. Nha Trang đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Y tế dự phòng năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 khu vực miền Trung. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.