Tin tức
AP: Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một anh hùng dân tộc
Là người bám sát thời sự quốc tế, năm 2004 tướng Giáp đã có lời khuyên cho Mỹ về cuộc chiến tranh Iraq: “Bất kỳ lực lượng nào muốn áp đặt ý muốn của họ lên các quốc gia khác chắc chắn sẽ phải đối mặt với thất bại”
Võ Nguyên Giáp đồng nghĩa với Việt Nam
Đối với thế giới, cái tên Võ Nguyên Giáp quen thuộc đồng nghĩa với Việt Nam, nên không cần phải phiên dịch, diễn giải.
Võ Nguyên Giáp – Huyền thoại một con người
Câu “Nếu không có thay đổi trên, cuộc kháng chiến có thể phải chậm mất 10 năm” của Đại tướng Lê Trọng Tấn thể hiện rõ nhất tài quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh
Kết thúc ngày làm việc khi trời đã tối mịt, đại tướng còn dành nhiều thời gian cho những gia đình có công với cách mạng, thăm lại chiến trường xưa. Ông thích chạy bộ, thi thoảng chơi đàn piano.
Truyền thông quốc tế nói về sự ra đi của Tướng Giáp
Các hãng thông tấn và báo chí quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người từng chỉ huy chiến thắng Điện Biên Phủ 1954, giúp chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Việt Nam.
Lễ hội ném còn ở Điện Biên
Lễ hội ném còn của 3 nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc sẽ diễn ra từ ngày 25-27/10 tại thành phố Điện Biên Phủ. Dự kiến khoảng 1.500 người tham gia.
Việt Nam có thể trở thành 'điểm đến của nước'
Tại hội thảo công bố Bộ sản phẩm du lịch độc đáo khai thác từ nguồn nước Việt Nam diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng nên đưa Việt Nam trở thành một 'điểm đến của nước'.
64 cặp bò tranh tài trong hội đua ở An Giang
Lễ hội đua bò năm nay diễn ra với sự tham gia của 64 cặp bò đến từ các huyện của tỉnh An Giang trong dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer.
Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại Việt Nam
Trong buổi lễ khai giảng ngày 2/10 của Đại học Y Hà Nội, 10 suất học bổng đã được trao cho 10 tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất với tổng giá trị 45 triệu đồng từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại
“Phương pháp học tập đa hoạt động” được áp dụng trên toàn bậc mầm non của Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc, kết hợp 5 phương pháp giáo dục hiện đại bằng 2 ngôn ngữ Anh - Việt, để trẻ phát triển về trí tuệ lẫn thể chất.