Tin tức
Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.
Nghệ An thiệt hại trên 1.200 tỉ đồng do mưa lũ
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến cho tỉnh Nghệ An bị thiệt hại nặng nề. Ngoài thiệt hại về người, ước tính thiệt hại tài sản trên 1.200 tỉ đồng.
Chắp cánh ước mơ cho học sinh Khmer
Trong những năm gần đây, số lượng học sinh (HS) thi đậu đại học (ĐH) của Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) An Giang tăng lên đáng kể. Riêng năm học 2012 – 2013, số đậu đại học chiếm đến 49% HS khối 12 của trường. Cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước, ngôi trường đóng trên địa bàn huyện miền núi Tri Tôn này đang làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực trong đồng bào Khmer.
AP: Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một anh hùng dân tộc
Là người bám sát thời sự quốc tế, năm 2004 tướng Giáp đã có lời khuyên cho Mỹ về cuộc chiến tranh Iraq: “Bất kỳ lực lượng nào muốn áp đặt ý muốn của họ lên các quốc gia khác chắc chắn sẽ phải đối mặt với thất bại”
Võ Nguyên Giáp đồng nghĩa với Việt Nam
Đối với thế giới, cái tên Võ Nguyên Giáp quen thuộc đồng nghĩa với Việt Nam, nên không cần phải phiên dịch, diễn giải.
Võ Nguyên Giáp – Huyền thoại một con người
Câu “Nếu không có thay đổi trên, cuộc kháng chiến có thể phải chậm mất 10 năm” của Đại tướng Lê Trọng Tấn thể hiện rõ nhất tài quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh
Kết thúc ngày làm việc khi trời đã tối mịt, đại tướng còn dành nhiều thời gian cho những gia đình có công với cách mạng, thăm lại chiến trường xưa. Ông thích chạy bộ, thi thoảng chơi đàn piano.
Truyền thông quốc tế nói về sự ra đi của Tướng Giáp
Các hãng thông tấn và báo chí quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người từng chỉ huy chiến thắng Điện Biên Phủ 1954, giúp chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Việt Nam.
Lễ hội ném còn ở Điện Biên
Lễ hội ném còn của 3 nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc sẽ diễn ra từ ngày 25-27/10 tại thành phố Điện Biên Phủ. Dự kiến khoảng 1.500 người tham gia.
Việt Nam có thể trở thành 'điểm đến của nước'
Tại hội thảo công bố Bộ sản phẩm du lịch độc đáo khai thác từ nguồn nước Việt Nam diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng nên đưa Việt Nam trở thành một 'điểm đến của nước'.