Tin tức
Việt Nam có thể trở thành 'điểm đến của nước'
Ngày đăng: 05/10/2013
Tại hội thảo công bố Bộ sản phẩm du lịch độc đáo khai thác từ nguồn nước Việt Nam diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng nên đưa Việt Nam trở thành một 'điểm đến của nước'.
64 cặp bò tranh tài trong hội đua ở An Giang
Ngày đăng: 05/10/2013
Lễ hội đua bò năm nay diễn ra với sự tham gia của 64 cặp bò đến từ các huyện của tỉnh An Giang trong dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer.
Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại Việt Nam
Ngày đăng: 05/10/2013
Trong buổi lễ khai giảng ngày 2/10 của Đại học Y Hà Nội, 10 suất học bổng đã được trao cho 10 tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất với tổng giá trị 45 triệu đồng từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại
Ngày đăng: 05/10/2013
“Phương pháp học tập đa hoạt động” được áp dụng trên toàn bậc mầm non của Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc, kết hợp 5 phương pháp giáo dục hiện đại bằng 2 ngôn ngữ Anh - Việt, để trẻ phát triển về trí tuệ lẫn thể chất.
‘Học giỏi chưa thể gọi là hiền tài của đất nước’
Ngày đăng: 05/10/2013
Trong buổi gặp mặt chiều 1/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bất ngờ đặt câu hỏi cho học sinh đoạt giải Olympic quốc tế: “Các cháu đã có thành tích rất tốt, vậy đã được gọi là hiền tài của quốc gia chưa?”.
Học sinh Việt Nam tỏa sáng tại hội thảo khoa học ở Australia
Ngày đăng: 05/10/2013
Tại hội thảo Ultimo Science Festival, Hoàng Anh và Minh Thảo chọn chủ đề “Magic of Materials” để thảo luận về kiến thức toán học và khoa học. Kiến thức và khả năng nói tiếng Anh lưu loát của đại diện Việt Nam khiến học sinh quốc tế thán phục.
Ngôi nhà kỳ dị gắn 8.000 bát đĩa cổ xưa
Ngày đăng: 05/10/2013
Hơn 20 năm nay ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có một người nông dân đi dọc sông Hồng sưu tầm đồ xưa. Không có tiền mua tủ kính trưng bày, ông đem gắn tất cả đồ vào tường, biến ngôi nhà thành tuyệt tác có một không hai.
Bố đạp xích lô, mẹ quét chợ nuôi hai con đại học
Ngày đăng: 05/10/2013
Mỗi khi đi học về, út Thủy lại cầm chổi ra chợ quét cùng mẹ. Nhiều năm qua, nhờ cây chổi lao công này của mẹ Nga và chiếc xích lô của bố Chất, cô gái trẻ mới có điều kiện học hành và thi đậu đại học.
Cuộc đời giản dị của Phó giám đốc thiệt mạng trên đường đi cứu trợ
Ngày đăng: 05/10/2013
Ra đi với 100 nghìn đồng trong túi, đang bị đau mắt đỏ, câu cuối cùng mà ông Nguyễn Tài Dũng, Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An, người đã thiệt mạng trên đường đi cứu trợ dân vùng bão lũ, dặn vợ là: "Ăn cơm trước đừng để phần".
Nam sinh từng gây trọng tội được trở lại đại học
Ngày đăng: 05/10/2013
Chiều 4/10, cầm giấy báo nhập học của ĐH Tài nguyên và Môi trường có đóng dấu đỏ trên tay, Nguyễn Quang Hưng vui mừng khi chỉ còn khoảng một tuần nữa, cậu sẽ chính thức trở thành tân sinh viên.