Phường Phương Liên (Hà Nội): Nhiều người vẫn “vô tư” câu cá bất chấp Chỉ thị cách ly toàn xã hội

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/04/2020

(SK&MT) - Nhiều người dân vẫn tập trung đông, câu cá và tập thể dục tại hồ Ba Mẫu (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), đáng nói, lực lượng tự quản cũng xuất hiện tại đây, nhưng lại không có hình thức xử lý hay tuyên truyền để người dân ở nhà phòng chống dịch Covid-19.

 

Phường Phương Liên (Hà Nội): Nhiều người vẫn “vô tư” câu cá bất chấp Chỉ thị cách ly toàn xã hội

Nhiều người dân vẫn tập thể dục tại khu vực hồ Ba Mẫu.

Liên quan việc thực hiện chỉ đạo của chính quyền TP Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế ra đường, không tụ tập đông người nơi công cộng, phần đông nhân dân Thủ đô đã có ý thức chấp hành tốt. Bên cạnh đó, còn một số ít người chưa có ý thức giãn cách xã hội, điển hình là tại khu vực hồ Ba Mẫu, đông người vẫn tập trung đi dạo, tập thể dục và cả… câu cá.

Chiều 7/4, trao đổi với PV tòa soạn Sức khỏe & Môi trường, ông Trần Vũ Đại - Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liên cho biết: Sáng cùng ngày , phường đã ra quân để xử phạt những người tập thể dục và tập trung đông người. “Hiện tại, tôi cũng đã chỉ đạo lực lượng công an phường, tự quản cắm chốt ở khu vực hồ Ba Mẫu để xử lý những người vi phạm và cũng đã xử lý một số trường hợp rồi. Tiếp tục trong thời gian tới, tổ chức cho anh em cắm chốt xử lý tiếp những trường hợp vi phạm”, ông Đại nói.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV, vào khoảng 15h chiều nay (7/4), tại khu vực hồ Ba Mẫu (phường Phương Liên, Đống Đa) vẫn còn hiện tượng người dân tập trung đông đúc, câu cá. Đáng nói, lực lượng tự quản trên địa bàn phường cũng xuất hiện tại đây nhưng lại không có hình thức xử lý hay tuyên truyền cho người dân hạn chế ra đường, không tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

 

Phường Phương Liên (Hà Nội): Nhiều người vẫn “vô tư” câu cá bất chấp Chỉ thị cách ly toàn xã hội

Quanh hồ Ba Mẫu xuất hiện nhiều người dân tập trung câu cá, trong khi lực lượng tự quản cũng đang có mặt.

 

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Đến ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tập trung vào các hành vi: Vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Thực tế, cũng đã có nhiều trường hợp người dân phải nộp phạt hành chính vì những vi phạm giãn cách xã hội, như trường hợp của 2 thanh niên đi câu cá và một phụ nữ đi bán hoa tại phường Trúc Bạch (Tây Hồ, Hà Nội).

Đề nghị UBND phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) cần nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, có những biện pháp tích cực hơn để tuyên truyền tới người dân, nhằm thực hiện tốt công tác giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Xuân Đoàn

Gửi bình luận của bạn