Phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội): Nhiều vướng mắc trong quản lý trật tự xây dựng

  • TIN TỨC
  • 12:15 04/07/2020

(SK&MT) - Những bất cập, vướng mắc về trật tự xây dựng xảy ra tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội) diễn ra trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng cảnh quan, môi trường nơi đây. Nếu để lâu dài, sẽ còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Thời gian gần đây, người dân liên tục có những phản ánh cho thấy, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Tứ Liên trở lên vô cùng nhức nhối, thậm chí có biểu hiện ngang nhiên, bất chấp, mặc dù chính quyền địa phương và UBND thành phố Hà Nội đã có những chỉ đạo sát sao về việc này.

Theo khảo sát tại một số địa điểm cụ thể như, tại ngách 45, 55 ngõ 124 Âu Cơ; khu vực đê Quai; khu vực ngách 76/35 An Dương; khu vực đường nước Phần Lan; khu vực ngõ 31 Nghi Tàm... có hiện tượng một số công trình xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp lại tiếp tục “mọc như nấm sau mưa”. Đơn cử như tình trạng lấn đầm Tứ Liên đã diễn ra công khai nhiều năm nay.

Cũng tương tự tình trạng này, tại ngõ 200 Tứ Liên, cạnh chợ Tứ Liên mới, kéo dài men theo đầm Tứ Liên hàng trăm mét đều là đất lưu không. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, có nhiều đối tượng đến đây lấn chiếm, quây tôn để buôn bán đồng nát, kinh doanh phế liệu, rồi dần dần xây dựng nhà kiên cố để ở.

Bên cạnh đó, từ khi chợ Tứ Liên được triển khai đầu tư xây dựng xong và đi vào hoạt động, nhiều người đã tranh thủ lợi dụng, núp bóng dưới chiêu thức là sửa sang lại chợ để đổ đất lấp luôn hàng trăm mét vuông tại đầm Tứ Liên, cạnh khu vực chợ mới. Đến nay những khoảng đất lấp đầm, lấn chiếm này đã được họ chia lô xây dựng nền móng kiến cố và một số hạng mục đã thành nhà và đi sử dụng.

Phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội): Nhiều sai phạm về trật tự xây dựng, người dân “tố” đích danh Phó Chủ tịch phường

Vi phạm trật tự xây dựng có biểu hiện ngang nhiên, bất chấp,
mặc dù chính quyền địa phương và UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo sát sao.

Việc quây tôn, xây nhà lấn đầm Tứ Liên diễn ra ngang nhiên và ngày càng rầm rộ, khiến cư dân sống xung quanh không khỏi bức xúc, đồng thời nhiều lần phản ánh, kiến nghị lên các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đến nay, vụ việc vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm do những bất cập về chính sách và thực tiễn quản lý.

Hiện tại, người dân đã gửi đơn khiếu nại lên UBND quận Tây Hồ và các ngành chức năng khác, với mong muốn làm rõ các vấn đề bất cập trong xây dựng xảy ra trên địa bàn phường Tứ Liên.

 

 Nhóm PV

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn