Tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix thăm cảng Quốc tế Cam Ranh

  • TIN TỨC
  • 08:27 11/06/2019

SM&MT - Sáng ngày 10/6/2019 tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina đã đến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Đi cùng với tàu HMCS Regina có ttàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix. Đây là lần đầu tiên, một tàu hải quân Canada, đến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác. Những hoạt động này góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Hoàng gia Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix thăm cảng Quốc tế Cam Ranh

Tặng hoa đoàn thủy thủ

Tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, tàu HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix tổ chức họp báo về chuyến thăm đầu tiên đến Cảng Quốc tế Cam Ranh. Đây là chuyến thăm diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng thể hiện cam kết của Canada là đối tác quốc phòng tin cậy của Việt Nam. Tham dự và chủ trì họp báo có bà Deborah Paul – Đại sứ Canada tại Việt Nam và Trung tá Jacob French, Sĩ quan Chỉ huy tàu HMCS Regina.

 Từ ngày 10 đến 13/6/2016, trong chuyến thăm tại Khánh Hòa, nhóm chỉ huy 2 tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu thể thao, trao đổi chuyên môn tại Vùng 4 Hải quân; giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa; thăm mái ấm Nhân Ái (TP. Cam Ranh) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix thăm cảng Quốc tế Cam Ranh

 Bà Deborah Paul – Đại sứ Canada tại Việt Nam và Trung tá Jacob French, Sĩ quan Chỉ huy tàu HMCS Regina chủ trì họp báo.

Tàu HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Việc kết hợp những loại vũ khí này với hệ thống ra đa và các hệ thống kiểm soát thiệt hại và điều khiển máy móc khiến các tàu khu trục này là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới. Chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng phát triển.

Xuân Bình


 

Gửi bình luận của bạn