Thanh Hóa: Chết lặng khi 6 thành viên trong một gia đình bị lũ cuốn

  • TIN TỨC
  • 15:14 05/08/2019

SK&MT - Cơn lũ quét sáng 3/8 vừa qua đã khiến nhiều gia đình tại bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bị rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" vì nhà cửa cũng nhiều tài sản bị cuốn trôi, gần 10 người mất tích.

Đau xót nhất là trường hợp của gia đình anh Hà Văn Vân (SN 1990, trú bản Sa Ná, Thanh Hóa) 6 người bị nước lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về tung tích các nạn nhân.

Thanh Hóa: Chết lặng khi 6 thành viên trong một gia đình bị lũ cuốn

Anh Vân mất đi sáu người thân trong gia đình gồm cha mẹ, chị, vợ và hai con trai.

Ông Hà Văn Tom (chú ruột của anh Hà Văn Vân) cho biết, ban đầu có một cơn lũ nhỏ khiến đất đá trôi vào nhà cháu Vân. Thế là anh chị tôi, cùng con gái (chị của Vân-PV) cùng nhau chạy xuống nhà để dọn đất bớt cho cháu dâu. Khi đang dọn thì bất ngờ cơn lũ quét ập đến cuốn trôi cả 6 người trong gia đình đi mất. Lúc ấy, nhiều người vẫn thấy mọi người ngồi trên mái nhà trôi đi 1 đoạn rồi mất tích hẳn luôn”.

Được biết, 6 người trong gia đình anh Vân mất tích gồm: Ông Hà Văn Tiểu (SN 1963); bà Hà Thị Thắm (SN 1964); chị Hà Thị Vững (SN 1988); chị Vi Thị Sống (SN 1990); 2 bé Hà Văn Q. (10 tuổi) và Hà Văn C. (7 tuổi).

Theo thống kê của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), tại bản Sa Ná, nơi đã xảy ra trận lũ kinh hoàng, cuốn trôi hơn 30 nhà dân và hiện vẫn còn 12 người mất tích, lực lượng cứu hộ phải dùng xuồng máy vượt qua sông Luồng và phải đi bộ khoảng 3 giờ đồng hồ để đến bản, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ.

 

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn