Tổ chức triển lãm chào đón Ngày Tê giác Thế giới

  • TIN TỨC
  • 15:32 09/09/2019

SK&MT - Để chuẩn bị hưởng ứng cho Ngày Tê giác Thế giới (22/9) hàng năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức Triển lãm Bảo vệ động vật hoang dã nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên, đặc biệt là các động vật hoang.

Ngày 06/09/2019 tại Lotte Discovery Cầu Giấy, CLB thành viên của ENV tổ chức chương trình Triển lãm Bảo vệ động vật hoang dã.

Triển lãm đã nêu lên thực trạng tuyệt chủng của tê giác tại Việt Nam vào đầu năm 2010, điều đó đã rung lên hồi chuông báo động của các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp, quý hiếm như gấu, tê tê, voi, hổ,.. đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nhu cầu tiêu thụ của con người.

Trong khu vực triển lãm, nhiều hình ảnh, bảng biểu được trưng bày nhằm cung cấp thông tin về các loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ như gấu, hổ, tê tê,… Người tham gia còn được các tình nguyện viên trò chuyện để chia sẻ về tình trạng đáng báo động của các loài động vật hoang dã hiện nay và có cơ hội chia sẻ ý kiến cá nhân để đóng góp bảo tồn.

Tổ chức triển lãm chào đón Ngày Tê giác Thế giới

Tình nguyện viên giới thiệu buổi triển lãm cho khách tham gia

Bé Khánh Hương (8 tuổi, Cầu Giấy- Hà Nội) hào hứng với trò chơi tô màu chia sẻ: “Em rất yêu quý động vật và em sẽ khuyên gia đình người thân không nên sử dụng sản phẩm làm từ các bộ phận của động vật hoang dã, vì em không muốn sau này chúng em sẽ chỉ được nhìn thấy chúng qua tranh ảnh sách vở vì đã bị tuyệt chủng”.

Tổ chức triển lãm chào đón Ngày Tê giác Thế giới

 Các em nhỏ rất hào hứng với trò chơi tô màu và xếp ô chữ.

Trò chuyện với khách tham gia buổi triển lãm, anh Hoàng Hùng (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình rất cảm ơn ENV đã tổ chức buổi triển lãm này để chia sẻ cho chúng mình biết thực trạng của ĐVHD hiện nay đang đứng trước những nguy cơ hiểm họa như thế nào. Qua đây mình muốn nhắn nhủ tới mọi người hãy cùng chung tay để bảo vệ động vật hoang dã và ngưng sử dụng sản phẩm làm từ bộ phận của chúng, chúng ta cũng không nên sử dụng sừng tê giác vì nó có thể dẫn đến nạn săn bắt tê giác trái phép và nguy hại đến động vật khác nói riêng”

Tổ chức triển lãm chào đón Ngày Tê giác Thế giới

Các em học sinh cùng các thành quả đã tô màu.

Tuy chương trình chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã thu hút rất đông đảo lượt khách tham quan, tìm hiểu, cùng ký cam kết. Tất cả người tham gia đều cùng đồng lòng ký tên để khẳng định cam kết bảo vệ động vật hoang dã. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ là tiền đề tích cực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng.

Đỗ Lan

Gửi bình luận của bạn