TP HCM: Sốt xuất huyết 1 người tử vong

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/02/2019

SK&MT – Thông tin từ trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, từ đầu tháng 2 đến nay toàn TP có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Khoa Nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, cho biết thông thường thời điểm sau Tết Nguyên đán là chu kỳ đi xuống của bệnh sốt xuất huyết nhưng hiện tại, số ca mắc nhập viện ở mức cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Riêng Khoa Nhiễm D, mỗi ngày tiếp nhận trung bình 50 bệnh nhân khiến khoa luôn trong tình trạng quá tải.

TP HCM: Sốt xuất huyết 1 người tử vong

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong thăm khám cho bệnh nhân SXH.

Theo bác sĩ Phong, thông thường thời điểm sau Tết Nguyên đán là chu kỳ đi xuống của bệnh SXH, nhưng hiện số ca mắc tại khoa vẫn luôn ở mức cao.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới có 2 khoa tiếp nhận bệnh nhân SXH người lớn là Khoa Nhiễm C và Nhiễm D. Trong đó riêng khoa Nhiễm D mỗi ngày tiếp nhận trung bình 50 bệnh nhân khiến khoa luôn trong tình trạng quá tải.

Trong suốt dịp Tết Nguyên đán, số ca mắc không giảm khiến các bác sĩ, y tá, điều dưỡng luôn phải căng mình làm việc. Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, tại BV Bệnh Nhiệt đới đã có một trường hợp tử vong do SXH. Số ca nặng phải thở máy, lọc máu từ 3-5 ca. Nhiều trường hợp bệnh nhân mắc SXH nhưng không được phát hiện sớm, khi vào viện đã có dấu hiệu chuyển nặng.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn