Uống nhầm dung dịch nước tẩy, cháu bé một tuổi tử vong thương tâm

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 14:11 21/11/2019

SK&MT – Do sơ ý, bà nội bé lấy nhầm chai nước vỏ trà xanh được chứa dung dịch nước tẩy cho cháu H. uống. Hậu quả khiến bé H. tử vong thương tâm.

Ngày 21/11, UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết một cháu bé trên địa bàn vừa tử vong do người thân cho uống nhầm nước tẩy.

Uống nhầm dung dịch nước tẩy, cháu bé một tuổi tử vong thương tâm

Cháu bé một tuổi ở Cà Mau tử vong do uống nhầm dung dịch nước tẩy. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ông nội của bé H. (01 tuổi, ngụ xã Khánh Thuận) lấy chai trà xanh đã qua sử dụng để đựng dung dịch nước tẩy để gần khu vực nước sinh hoạt.

Lúc này, người thân trong gia đình không để ý và cho rằng đó là chai chứa nước uống nên đem vào để trong ngăn mát tủ lạnh của gia đình để uống.

Đến trưa 20/11, bà nội bé H. trong lúc giữ cháu thấy cháu khát nước nên vào tủ lạnh lấy chai nước. Bà nội bé không may lấy nhầm chai nước vỏ trà xanh chứa dung dịch nước tẩy cho cháu H. uống. Hậu quả khiến bé H. tử vong thương tâm.

Từ sự việc đau lòng trên, các bậc phụ huynh cầu lưu ý để các loại thuốc, hóa chất xa tầm tay của trẻ, trong hộp riêng, có khóa. Không nên đựng hóa chất trong vỏ chai đựng nước uống như lavie, vital… nhằm để phòng tránh hậu quả của việc uống nhầm hóa chất có thể xảy ra do nhầm lẫn. Các chai, lọ đựng hóa chất nên dán chú thích rõ ràng, đặt xa tầm tay trẻ em.

Hạ Vy

Gửi bình luận của bạn