Vĩnh Long: Mời chuyên gia đến phân tích nguyên nhân sự việc song thai chết lưu khi chờ sinh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/09/2018

SK&MT – Ngày 18/9, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Công Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị sẽ mời chuyên gia từ Bệnh viện Từ Dũ cùng tham gia hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai song sinh chết lưu.

Trước đó, vào ngày 11/9, chị Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) có dấu hiệu sinh nên được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, chị Thu được nhập viện theo dõi chờ sinh. Đến sáng 15/9, chị Thu đau bụng được kiểm tra lại thì bác sĩ cho biết 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu. Lo sợ đến tính mạng của sản phụ, gia đình chị Thu đưa chị sang một bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu.

Vĩnh Long: Mời chuyên gia đến phân tích nguyên nhân sự việc song thai chết lưu khi chờ sinh

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Vĩnh Lòng hẹn đến ngày 21/9 sẽ gặp và làm rõ vụ việc với gia đinh sản phụ Thu.

Đến chiều 15/9, gần chục người thân của sản phụ Thu đã mang 2 thi thể thai nhi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban giám đốc bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân song thai chết lưu.

Vụ việc khiến rất đông người dân tập trung theo dõi. Lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long đã phải có mặt tại bệnh viện để ổn định tình hình.

Trước những phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ, ông Văn Công Minh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đã hẹn đến ngày 21/9 sẽ gặp và làm rõ vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn