Vụ đánh PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lúc đi tác nghiệp: 3 Phóng viên nhập viện để kiểm tra sức khỏe

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/07/2019

Theo thông tin mới nhận được, hiện tại 3 phóng viên của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhập viện để kiểm tra sức khỏe và giám định thương tật tại bệnh viện 198 Bộ Công an.

Liên quan đến việc 03 Phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, bị các đối tượng lạ mặt hành hung trong quá trình đi tác nghiệp vào ngày 2/7. Hiện tại, cả 03 PV đã tiến hành thủ tục nhập viện tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, để kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe.

Vụ đánh PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lúc đi tác nghiệp: 3 Phóng viên nhập viện để kiểm tra sức khỏe

Các đối tượng bịt mặt, hung hãn bao vây, tấn công nhóm PV báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Qua trao đổi với PV, một trong 03 PV bị hành hung cho biết, hiện tại sức khỏe của cả 03 người đang dần ổn định. Tuy nhiên, có một PV bị đánh nặng nhất, đang tiến hành chụp chiếu, để kiểm tra kỹ hơn.

Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc, ông Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lập tức lên tiếng, thể hiện sự bức xúc với hành vi bất chấp pháp luật, công khai tấn công phóng viên khi đang tác nghiệp. Đồng thời Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có công văn đề nghị Công an Quận Long Biên điều tra làm rõ và các cơ quan chức năng vào cuộc đảm bảo quyền tác nghiệp an toàn cho cán bộ phóng viên.

Trước đó, sáng 2/7, sau khi được Ban Biên tập cử đi xác minh thông tin sai phạm nghiêm trọng về quản lý, sử dụng đất tại khu vực Cửa Nghè, Thạch Cầu thuộc địa bàn phường Long Biên (Quận Long Biên, TP Hà Nội), anh T.D.T và anh N.V.H cùng là phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đến khu vực phản ánh để ghi nhận hiện trạng và liên hệ làm việc với UBND phường Long Biên.

Sau khi ghi nhận hiện trạng, nhóm phóng viên đã tới UBND phường Long Biên làm việc. Tại buổi làm việc nhanh với ông Nhi – cán bộ Thanh tra xây dựng phường Long Biên thì vị này có thừa nhận tình trạng vi phạm hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp được sử dụng sai mục đích, xây dựng nhà xưởng trái phép và hiện đang trong quá trình kiểm tra, xử lý. Sau buổi làm việc, nhóm phóng viên được sự hỗ trợ của đồng chí L.D.H, phụ trách Ban điện tử Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục trở lại khu vực phản ánh sai phạm để ghi nhận thêm.

Vụ đánh PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lúc đi tác nghiệp: 3 Phóng viên nhập viện để kiểm tra sức khỏe

Người phụ nữ được cho là có hành vi chỉ đạo nhóm người tấn công PV.

Sau đó, nhóm phóng viên lên xe ra về đến đoạn Đình Cửa Nghè thì bị một nhóm đối tượng lạ mặt khoảng 6 người, đi xe máy từ nhiều hướng lao đến bao vây chặn đường, xông vào đánh tới tấp các phóng viên của Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Nhận thấy tính hình rất nghiêm trọng nên các phóng viên phải chạy vào nhà dân để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời gọi điện cho công an đến can thiệp. Nhóm đối tượng này chỉ bỏ đi khi lực lượng công an có mặt. Sau khi xảy ra sự việc, nhóm phóng viên đã đến Công an phường Long Biên trình báo vụ việc.

Theo những hình ảnh trong clip ghi lại và một số thông tin người dân chứng kiến thì trong số các đối tượng xông vào hành hung nhóm phóng viên có một phụ nữ tên là Hương, chủ một khu đất tại gần Đình Cửa Nghè được phản ánh là vi phạm. Ngay buổi chiều xảy ra sự việc, Công an phường Long Biên đã mời đối tượng Hương lên trụ sở làm việc.

PV

 

Gửi bình luận của bạn