Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở Beauty Garden do kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/05/2019

SK&MT - Trước thông tin phản ánh của Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử, UBND phường Quang Trung đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh Beauty Garden phát hiện cơ sở này bày bán sản phẩm nhập khẩu không tem nhãn phụ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, ngày 3/4/2019, UBND phường Quang Trung đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh Beauty Garden (Địa chỉ: 152 Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở có một số hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.”

Trước hành vi vi phạm trên, UBND phường Quang Trung đã ra Quyết định số 41/ QĐ- XPVPHC, ngày 8/4/2019 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh Beauty Garden do ông Trần Hồng Quang thường trú tại phường Định Công, Hoàng Mai làm chủ cơ sở với số tiền 4.500.000 đồng.

Cùng với đó, UBND phường Quang Trung cũng yêu cầu cơ sở kinh doanh này chấm hành vi vi phạm và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở Beauty Garden do kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở kinh doanh Beauty Garden

Trức đó, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: Cơ sở Beauty Garden “vô tư” bày bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ (http://suckhoemoitruong.com.vn/phong-su/co-so-beauty-garden-%E2%80%9Cvo-tu%E2%80%9D-bay-ban-san-pham-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-id25420n.html) khiến người tiêu dùng nhầm lẫn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở Beauty Garden do kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cơ sở Beauty Garden bày bán sản phẩm nhập khẩu không tem nhãn phụ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước vấn đề trên, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Xuân Dũng- Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung (Đống Đa- Hà Nội). Ông Dũng cho hay: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chính quyền đã đi kiểm tra và phát hiện cơ sở có một số sai phạm nên đã lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có một số hàng hóa nhập khẩu  có nhẫn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.”

“Sau đó, chính quyền đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đồng thời yêu cầu cơ sở chấm dứt hành vi vi phạm và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Chủ cơ sở là ông Trần Hồng Quan thường trú tại phường Định Công, Hoàng Mai”- Ông Dũng nói thêm.

Thiết nghĩ, rất mong cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý quyết liệt và triệt để, trách gây ra những ảnh hưởng không đáng có tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn